Cư dân tòa nhà Artemis chắn cửa hầm phản đối việc xe bị khoá bánh

VOV.VN - Xe để trong hầm bị khoá bánh khiến một số cư dân toà nhà Artemis bức xúc. Họ điều khiển xe chắn lối vào hầm gửi xe khiến giao thông ùn ứ.

Phản ánh đến Báo điện tử VOV, một số cư dân tòa nhà chung cư Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân Hà Nội cho biết, xe ô tô gửi dưới tầng hầm chung cư của họ bị khóa nhưng cả chủ đầu tư là Công ty cổ phần ACC Thăng Long và bảo vệ đều không nhận việc này.

Cụ thể, tối 20/11, có 3 xe bị khóa khi để dưới tầng hầm B3. Trước đó 2 ngày, có 10 xe của dân chung cư và 1 xe vãng lai bị chủ đầu tư cấm xuống hầm, gây ùn tắc giao thông trước cửa hầm đoạn tuyến phố Lê Trọng Tấn. Lực lượng cảnh sát 113 quận Thanh Xuân phải tới can thiệp yêu cầu chủ đầu tư cho số xe trên vào hầm.

cu dan toa nha artemis dung xe o to chan cua ham vi buc xuc hinh 1
Xe ô tô bị khóa bánh chắn trước cửa hầm.

Các chủ xe phản ánh, mặc dù thời gian phí dịch vụ trông giữ xe của họ chưa hết hạn, chủ đầu tư không có thông báo nhưng bỗng nhiên cấm việc cho xe vào hầm gửi xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều cùng ngày tại lối xuống hầm gửi xe, có 2 xe ô tô bị khóa bánh được người dân “khênh” lên chắn lối xuống hầm.

Các cư dân cho biết, mặc dù chặn không cho xe xuống hầm nhưng lại cho rằng việc ùn tắc ảnh hưởng đến doanh thu nên Công ty chỉ cung cấp dịch vụ trông giữ xe sau khi chủ sở hữu/sử dụng nộp tiền bồi thường thiệt hại theo thông báo của Công ty và cam kết không tái phạm.

Trao đổi với phóng viên, chiều 21/10, anh Hoàng Đình Kiên - một trong 3 chủ xe ô tô bị khóa dưới hầm B3 cho biết, sáng nay anh xuống hầm lấy xe thì phát hiện xe của mình và 2 xe khác bị khoá. Việc khóa xe không hề có biên bản hay thông báo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Bức xúc nên chúng tôi đã thay bánh phụ vào đánh xe lên đỗ trước cửa hầm rồi lắp lại bánh bị khóa để phản đối” - anh Kiên cho biết.

cu dan toa nha artemis dung xe o to chan cua ham vi buc xuc hinh 2
Xe chắn lối trước cửa hầm.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến khoảng 18h chiều 21/11, giao thông khu vực hầm xuống gửa xe tòa nhà Artemis đoạn Lê Trọng Tấn vẫn đang bị ùn tắc, vì cư dân trở về nhà không thể xuống hầm. Lực lượng CSGT có mặt để điều tiết giao thông. Tuy nhiên, các phương tiện đi lại vẫn rất khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, chiều cùng ngày, đại diện UBND phường Khương Mai xác nhận giữa chủ đầu tư và cư dân tòa nhà Artemis đang có những bất đồng về diện tích sử dụng chung và sử dụng riêng.

cu dan toa nha artemis dung xe o to chan cua ham vi buc xuc hinh 3
Giao thông đoạn đường Lê Trọng Tấn trước cửa hầm tòa nhà Artemis ùn ứ lúc 17h30 chiều nay (21/11).

Vị này cho hay, tòa nhà Artemis đến nay chưa thành lập được Ban quản trị sau 2 lần tổ chức hội nghị chung cư không thành. Chỉ sau khi hội nghị chung cư xong, Phường mới đủ căn cứ triển khai các nội dung tiếp theo quy định. Còn hiện tại tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân tòa nhà là hợp đồng dân sự thì Phường cũng không đủ thẩm quyền can thiệp nên đã có thông báo cho UBND quận.

Về phía phường sẽ đảm bảo an ninh trật tự. Ngày 18/11, chủ đầu tư cũng có thông báo tới phường đối với những chủ xe vi phạm chặn cửa ra vào gây cản trở giao thông ảnh hưởng đến việc kinh doanh và đến hôm nay lại tái diễn.

UBND phường đã báo cáo UBND quận chỉ đạo cả công an phường, công an quận tập trung đảm bảo an ninh trật tự khu vực này. Thời gian tới UBND phường sẽ phối hợp với chủ đầu tư và UBND quận tiếp tục tổ chức thành công hội nghị nhà chung cư tại tòa nhà này./.

Đ.Hưng/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tòa nhà artemis khóa bánh xe ô tô chắn cửa hầm ACC Thăng Long

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds