Vi phạm đất đai tại Ba Vì, Sóc Sơn: cử tri Hà Nội bức xúc

Cử tri Hà Nội bức xúc về sai phạm đất đai tại Sóc Sơn, Ba Vì

VOV.VN - Lãnh đạo Hà Nội nhận trách nhiệm về các vi phạm đất đai tại huyện Ba Vì, Sóc Sơn tại buổi tiếp xúc cử tri chiều nay (14/11).

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chiều nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trả lời các cử tri nhiều vấn đề dân sinh gây bức xúc trên địa bàn thành phố, trong đó có các sai phạm trong quản lý trật tự xây dựng tại rừng phòng hộ Sóc Sơn.

vi pham dat dai tai ba vi, soc son: cu tri ha noi buc xuc hinh 1
Ông Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 14/11. (Ảnh: Tin Tức).

Những vấn đề dân sinh bức xúc được cử tri quận Hoàn Kiếm nêu ra tại buổi tiếp xúc là thực trạng quy hoạch, quản lý quy hoạch tại Thủ đô còn nhiều yếu kém, nhất là chung cư cao tầng mọc lên ồ ạt, trong khi việc cải tạo chung cư cũ lại diễn ra ì ạch, chậm chạp; sai phạm trong quản lý đất đai…

Theo các cử tri, thực trạng “thả phanh” cho chung cư cao tầng đang “bóp nghẹt” hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông; cuộc sống bất an của người dân trong những ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng…

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, kế hoạch cải tạo lại chung cư cũ được khởi động từ năm 1996 và đến năm 1999 được tiến hành. Cho đến nay mới xây dựng và cải tạo được 14/1579 tòa nhà. Để cải tạo lại chung cư cũ chúng ta phải dảm bảo được lợi ích hài hòa giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước; đảm bảo tiêu chuẩn quy hoạch; và cần phải có nguồn lực

Liên quan đến các sai phạm trong quản lý trật tự xây dựng tại rừng phòng hộ Sóc Sơn, quản lý đất đai tại huyện Ba Vì, người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội khẳng định, sai phạm tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì đã thanh tra, kiểm tra và xử lý kỷ luật lãnh đạo xã cũng như Phó Chủ tịch UBND huyện.

Về sai phạm tại rừng phòng hộ Sóc Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhận trách nhiệm về những vướng mắc, tồn tại. Bởi, trong thời gian dài có rất nhiều chính sách, giai đoạn khác nhau, nhưng khi lập quy hoạch chung (2009-2011), bộ phận quy hoạch vẫn đưa vùng quy hoạch dân cư vào khu vực rừng phòng hộ.

"Đây là vướng mắc và đã có kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm này và chúng tôi đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn diện việc sử dụng và xây dựng cũng như quá trình thực hiện kết luận của thanh tra chính phủ. Theo đúng hạn sẽ công bố trước Tết, nêu rõ trách nhiệm và công khai cho người dân", ông Nguyễn Đức Chung nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close