Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm: Nên bỏ thói quen tích trữ thực phẩm

VOV.VN -Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), không nên coi tủ lạnh là 'bảo bối' tích trữ thực phẩm dịp Tết Nguyên đán.

Lý giải cho nhận định này, theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, việc tích trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm kém, mà tiềm ẩn nguy cơ khiến chúng trở nên độc hại cho người sử dụng.

“Nhiều gia đình Việt Nam có thói quen mua rất nhiều thức ăn để dành phục vụ trong những ngày tết, thường là các loại: cá khô, giò chả, thịt tươi,… rồi bánh chưng, mứt, rau sống,…

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong
Lý giải cho nhận định này, theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, việc tích trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm kém, mà tiềm ẩn nguy cơ khiến chúng trở nên độc hại cho người sử dụng.

“Nhiều gia đình Việt Nam có thói quen mua rất nhiều thức ăn để dành phục vụ trong những ngày tết, thường là các loại: cá khô, giò chả, thịt tươi,… rồi bánh chưng, mứt, rau sống,…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm“

VOV.VN - Sáng nay (9/12), tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”.

Cuối năm nóng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

VOV.VN - Sáng nay (14/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

TP HCM tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết 2018

VOV.VN - Đợt kiểm tra tập trung vào nhóm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.

Tin cùng chuyên mục