Cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng
Để thực phương án này, Hà Nội ưu tiên đầu tư xây dựng 5 khu vực bán thực phẩm, rau an toàn tại 5 chợ đầu mối nông sản tổng hợp, dự kiến tại các huyện Mê Linh, Gia Lâm, Ứng Hoà, Thường Tín và Ba Vì.
Thành phố Hà Nội đang xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp và mạng lưới kinh doanh rau an toàn, gia cầm sạch theo Kế hoạch phát triển hệ thống kênh phân phối các mặt hàng thiết yếu trong thành phố giai đoạn 2009 – 2015, cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Thành phố Hà Nội nâng cấp 185 cửa hàng kinh doanh thực phẩm, rau an toàn của Tổng công ty Thương mại Hà Nội; rà soát, phát triển 127 điểm kinh doanh rau an toàn, trên 200 điểm kinh doanh gia cầm sạch. Đồng thời, đầu tư xây dựng 5 khu vực bán thực phẩm, rau an toàn tại 5 chợ đầu mối nông sản tổng hợp, dự kiến tại các huyện Mê Linh, Gia Lâm, Ứng Hoà, Thường Tín và Ba Vì.
Tại các khu vực này, sẽ bán buôn các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp; sản phẩm rau từ các cơ sở trồng rau an toàn. Thành phố cũng xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp và dự kiến, năm 2010 hoàn thành, đưa vào sử dụng./.