Cứu 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển bằng phương tiện tự chế

Cứu 3 du khách nước ngoài trôi dạt trên biển bằng phương tiện tự chế

VOV.VN - 3 vị khách nước ngoài đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế và gặp nạn trôi dạt ngoài biển được ngư dân cứu vào đêm qua.

Vào lúc gần 13h trưa nay (12/3), lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga từ đảo Hòn Tre của huyện Kiên Hải vào trong đất liền; đồng thời bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh. Đây là 3 vị khách nước ngoài đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế và gặp nạn trôi dạt ngoài biển được ngư dân cứu vào đêm qua.

cuu 3 du khach nuoc ngoai troi dat tren bien bang phuong tien tu che hinh 1
3 du khách Nga được người dân vớt trên biển.

Theo đó vào lúc 23 đêm qua, một người dân ở khu vực tổ 3, ấp 3, xã Hòn Tre đã cứu được 3 người nước ngoài gồm 2 nam, 1 nữ mang quốc tịch Nga đang trôi dạt trên biển gồm ông Sergei Rusborisov, sinh ngày 8/3/1967, anh Nicolai Russgrigorev, sinh ngày 11/12/1985 và chị  Anna Ruskosolapova, sinh ngày 14/8/1993.

3 người này sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế để đi vòng quanh các đảo. Trên đường di chuyển thì động cơ bị hỏng nên trôi dạt trên biển và được người dân phát hiện, hỗ trợ đưa vào bờ.

cuu 3 du khach nuoc ngoai troi dat tren bien bang phuong tien tu che hinh 2
Nhóm người này đi bằng phương tiện tự chế bằng 2 ống cao su bơm hơi.

Qua làm việc, 3 du khách Nga không hợp tác  khai báo  về quá trình di chuyển, chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khoẻ tại sân bay quốc tế TP HCM.

Trung tâm y tế huyện Kiên Hải đã tiến hành đo thân nhiệt, kết quả sức khoẻ 3 cá nhân này vẫn ổn định. Các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho nhóm du khách về đất liền bằng tàu do Ban chỉ đạo xã bố trí nhưng nhóm người này không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động.

cuu 3 du khach nuoc ngoai troi dat tren bien bang phuong tien tu che hinh 3
Cơ quan chức năng huyện Kiên Hải đưa nhóm du khách vào đất liền bàn giao cho Sở Ngoại vụ Kiên Giang.

Đến 9h sáng nay, nữ hành khách hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế và đến 10h nhóm người này mới đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế và thu dọn đồ lên tàu để Ban chỉ đạo huyện, xã bố trí đưa vào đất liền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close