Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim ​

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tim ngừng đập, ngừng thở.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 8/6, bệnh nhân Nguyễn Văn H., 23 tuổi, trú tại khu phố 5, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị đâm thủng tim. Người nhà bệnh nhân cho biết, H. bị một đối tượng dùng dao Thái Lan đâm gục tại một cuộc nhậu.

Bệnh nhân H. đang nằm điều trị ở Khoa hồi sức chống độc trong tình trạng ổn định

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị một vết dao đâm từ núm vú xuyên vào bên trong ra phía sau khiến tim bị thủng. Trong lúc chuyển lên phòng cấp cứu, bệnh nhân có lúc tim ngừng đập, ngừng thở, tính mạng nguy kịch.

Sau 1 tiếng 30 phút phẫu thuật, bệnh nhân được cứu sống và đang nằm điều trị ở Khoa hồi sức chống độc trong tình trạng tỉnh, không cần thở máy, các chỉ số huyết động ổn định. 


"Quan trọng nhất là phải nhanh, bởi vì tim mà không làm nhanh thì bệnh nhân sẽ chết. Bệnh viện đã tiến hành mổ thành công, giải quyết nhanh, trong vòng 1 tiếng rưỡi đã phẫu thuật thành công tim thủng nhĩ phải vết thương do đâm. Sau quá trình hồi sức đến ngày thứ 3, bây giờ cơ bản bệnh nhân có thể qua khỏi nguy kịch", Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thu Phương, Hoa hậu Pháp trao tặng tiền cho bệnh nhân mổ tim

VOV.VN - Sau khi quyên góp được gần 1 tỷ đồng trong show diễn, NTK Hoàng Hải, Thu Phương và Hoa hậu Pháp đã đến trao tặng tiền cho các bệnh nhân mổ tim.

Đấu giá tranh được hơn 5 tỉ đồng giúp trẻ em nghèo mổ tim

VOV.VN - Toàn bộ số tiền 5 tỷ đồng sẽ được Nhịp Tim Việt Nam chuyển thành các phẫu thuật tim cho 230 em bé có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Qua Facebook, bác sĩ Hà Nội giúp đồng nghiệp Cần Thơ mổ tim bệnh nhi

Bệnh nhi gần 2 tuổi chỉ nặng 9,5 kg, có lỗ thông liên nhĩ lớn tới 20 mm. Kíp mổ ở Cần Thơ được PGS Nguyễn Lân Hiếu từ Hà Nội hỗ trợ qua điện thoại và Facebook 

Bệnh viện đầu tiên khu vực miền núi phía Bắc có phòng mổ tim hiện đại​

VOV.VN - Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc vừa thành lập được Trung tâm Tim mạch với phòng mổ hàng hiện đại

Tin cùng chuyên mục