Bệnh viện đầu tiên khu vực miền núi phía Bắc có phòng mổ tim hiện đại​

VOV.VN - Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc vừa thành lập được Trung tâm Tim mạch với phòng mổ hàng hiện đại

Sáng nay (16/12), Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ tổ chức khai trương đơn vị Phẫu thuật tim mạch lồng ngực. Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc vừa thành lập được Trung tâm Tim mạch với phòng mổ hàng hiện đại, trong đó có đơn vị Phẫu thuật tim mạch lồng ngực và đơn vị Nội tim mạch can thiệp.

benh vien dau tien khu vuc mien nui phia bac co phong mo tim hien dai​ hinh 1
Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ phát triển được các kỹ thuật chuyên sâu, trong đó có can thiệp bệnh lý động mạch vành, cấp cứu kịp thời bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp, xử lý được các ca bệnh khó về mạch máu não và mạch máu ngoại vi... Đây là kết quả của việc chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến Trung ương thông qua Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Sau 4 năm thực hiện Đề án này, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đã triển khai được tất cả các kỹ thuật của một bệnh viện hạng một và thực hiện được 46% kỹ thuật của hạng đặc biệt. Số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện này ngày càng tăng, nhưng tỷ lệ người bệnh phải chuyển lên tuyến trên giảm mạnh. Hiện, tỷ lệ chuyển tuyến ngoại khoa ở Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ chỉ còn dưới 1%; giảm từ 30 lần đến gần 60 lần so với 5 năm trước. Đặc biệt, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phải chuyển tuyến chỉ còn 1,1% và tỷ lệ bệnh nhân tim mạch phải chuyển tuyến chỉ còn 0,5%.

Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ hiện là bệnh viện vệ tinh của 6 bệnh viện hạt nhân gồm: Bệnh viện Bạch Mai, K Trung ương, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương, Nội tiết Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương./.

 

Văn Hải/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x