Cứu sống ngư dân bị dao đâm trọng thương trên đảo Thổ Chu

VOV.VN -Các bác sĩ đã phẫu thuật bệnh nhân bị sốc mất máu, vết thương thấu ngực, thấu bụng do dao đâm, trong điều kiện hết sức khó khăn

Ngày 13/11, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 120- Quân khu 9 cho biết, tổ công tác của đơn vị này tăng cường ra bệnh xá Quân - Dân y đảo Thổ Chu, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa cứu sống một ngư dân bị trọng thương trong điều kiện hết sức khó khăn. Bệnh nhân may mắn thoát chết là anh Nguyễn Văn T, 24 tuổi,  một thuyền viên, quê ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

cuu song ngu dan bi dao dam trong thuong tren dao tho chu hinh 1
Ca phẫu thuật tiến hành tại đảo Thổ Chu trong điều kiện hết sức khó khăn.

Trước đó ngày 11/4, anh  Nguyễn Văn T,  được đưa vào bệnh xá Quân - Dân y đảo Thổ Chu trong tình trạng đa vết thương vùng ngực bụng, da niêm nhợt,  lồng ngực có 1 vết thương dài 2cm, bụng có 3 vết thương tương tự. Các bác sĩ tại bệnh xá Quân- Dân y đảo Thổ Chu chẩn đoán bệnh nhân bị sốc mất máu, vết thương thấu ngực, thấu bụng do bị dao đâm.

Sau khi xin ý kiến cấp trên, Thiếu tá Bác sỹ CKI Lê Thanh Môn, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 120  đang tăng cường cho bệnh xá Thổ Chu đã trực tiếp điều hành ca phẫu thuật cấp cứu. Sau 3 giờ, ca phẫu thuật đã thành công, hiện tại sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Điều đáng ghi nhận ở đây là các bác sỹ đã hoàn thành ca phẫu thuật trong điều kiện hết sức khó khăn: không có điện, hệ thống kết nối hình ảnh, âm thanh Telemedicine bị gián đoạn… Kíp mổ phải tự quyết định mà không kịp hội chẩn với các bác sỹ ở đất liền.

PC_Article_Middle

Đại tá Phan Hồng Phúc – Giám đốc Bệnh viện Quân y 120 biểu dương kíp mổ kịp thời cứu sống người bệnh trong điều kiện khó khăn.

Mỗi năm, bệnh viện Quân y 120  đều cử một tổ y bác sĩ tăng cường cho bệnh xá ở vùng biển đảo Tây Nam trong thời gian 6 tháng, để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và người dân miền đảo xa./.

 

Nhật Trường/VOV -ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x