Cứu thành công 4 thuyền viên tàu nước ngoài bị nạn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cứu thành công 4 thuyền viên tàu nước ngoài bị nạn

VOV.VN - Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong cao của thuyền viên bị nạn, Trung tâm đã điều động tàu SAR 27-01 lên đường cứu nạn

Cuối giờ sáng nay (30/12), tàu chuyên dùng SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 4 thuyền viên người Philippines bị thương trên tàu White Shark vào cảng Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa an toàn.

cuu thanh cong 4 thuyen vien tau nuoc ngoai bi nan hinh 1
Lực lượng cứu nạn đã cứu được 4 thuyên viên người nước ngoài

Trước đó, chiều qua (29/12), Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin, tàu White Shark, quốc tịch Marshall, ở vị trí cách Nha Trang 154 hải lý về hướng Đông Nam, trên tàu có 04 thuyền viên trong quá trình lao động đã bị tai nạn đa chấn thương ở các vùng khác nhau trên cơ thể.

Đặc biệt có thuyền viên tên Ritche Magbanua, 45 tuổi, quốc tịch Philipines bị thương nặng: Gãy gập xương ống phía chân trái, dập xương sườn trái, vết thương hở ở vùng đầu và gáy hiện đang chảy nhiều máu. Sức khỏe yếu có nguy cơ tử vong. Tàu yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

cuu thanh cong 4 thuyen vien tau nuoc ngoai bi nan hinh 2
Các thuyền viên đã được đưa vào đất liền

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu lúc ban đầu  nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các thuyền viên bị thương nhưng diễn biến sức khỏe xấu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong cao của thuyền viên bị nạn, Trung tâm đã điều động  tàu SAR 27-01 lên đường cứu nạn. Sau hành trình vượt sóng, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận được tàu White Shark và khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp sau đó kịp thời đưa 04 thuyền viên bị nạn về Nha Trang điều trị.

cuu thanh cong 4 thuyen vien tau nuoc ngoai bi nan hinh 3
Đưa thuyền viên lên bờ

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám Đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 cho biết: "Các thuyền viên này sức khỏe rất yếu, bị đa chấn thương, có nguy cơ tử vong rất cao. Nha Trang bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới, thời tiết rất xấu, sóng rất lớn, chân sóng cao từ 3-5m nhưng với tinh thần quyết liệt, lực lượng cứu nạn đã cứu nạn thành công được 4 thuyền viên người nước ngoài."./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

VFF cùng HLV Park Hang Seo chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng

VOV.VN - Theo người đại diện Lee Dong-jun, HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam và sẽ chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF tuần tới.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP