Đà Nẵng ghi nhận 5 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm Covid-19

Đà Nẵng: 18 người từng đến bệnh viện Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Tất cả xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và Sở Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 tối thiểu sau 12 ngày.

Ngày 3/4, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo số liệu rà soát các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, quán bar Buddha, lễ hội Sri Betaling. Theo đó, 18 người từng đến bệnh viện Bạch Mai đã được cách ly và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Sở Y tế nhận được danh sách bệnh nhân có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19. Sau khi rà soát, xác minh, những trường hợp này đang được cách ly y tế tại thành phố Hà Nội.

da nang ghi nhan 5 truong hop nguoi viet nam nghi ngo nhiem covid-19 hinh 1
Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tại TP Đà Nẵng, qua vận động người dân tự khai báo và phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, có 18 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Những trường hợp này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tất cả đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 tối thiểu sau 12 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện, nay trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan đến quán bar Buddha ở TP HCM và những người có liên quan đến lễ hội hồi giáo Sri Betaling, Kuala Lumpur, Malaysia.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp Công an thành phố và UBND các quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra và giám sát các đối tượng này. Các thông tin, số liệu sẽ được cập nhật hàng ngày.

Từ 8h00 ngày 3/4 đến 13h30 ngày 3/4, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 5 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tổng số ca nghi ngờ nhiễm đang theo dõi tại các bệnh viện là 62. Sức khỏe các trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close