Đà Nẵng chưa cần thiết cho học sinh nghỉ học

Đà Nẵng chưa cần thiết cho học sinh nghỉ học

VOV.VN -Đà Nẵng tiếp tục theo dõi tình hình, làm tốt công tác phòng chống dịch tại sân bay, bến xe và chưa cần thiết cho học sinh nghỉ học.

Đó là ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại cuộc họp bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp chiều nay (31/1).

Đến hôm nay, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona chủng mới, gồm 05 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng và 16 trường hợp người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ. Theo báo cáo sơ bộ của các cơ quan chức năng, thành phố Đà Nẵng hiện còn khoảng 6.000 người Trung Quốc. 

da nang chua can thiet cho hoc sinh nghi hoc hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đà Nẵng tiếp tục theo dõi tình hình, làm tốt công tác phòng chống dịch tại sân bay, bến xe và chưa cần thiết cho học sinh nghỉ học".

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bán khẩu trang với giá cao hơn rất nhiều cho người dân. Hiện, nhiều gia đình muốn cho con nghỉ học. Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hạn chế tất cả những hoạt động đông người, nhưng chưa cần thiết cho nghỉ học, vì hiện nay mọi việc đang trong tầm kiểm soát, chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút corona chủng mới.

"Những sự kiện tập trung đông người thì chúng ta hạn chế trong lúc này, trừ trường hợp cần thiết. Nhưng việc phụ huynh yêu cầu cho học sinh nghỉ học thì đó là việc cũng đừng quá cực đoan. Chúng ta đang kiểm soát rất tốt, nói cho phụ huynh yên tâm như thế, mình đang kiểm soát rất tốt không có vấn đề gì. Hơn nữa việc này cũng phải có chủ trương ở trên", Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close