"Phòng chống dịch bệnh corona là việc làm cấp thiết"

“Phòng chống dịch bệnh corona là việc làm cấp thiết“

VOV.VN - Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia chịu ảnh hưởng lớn bởi virus corona, việc phòng, chống dịch là việc làm cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang lan nhanh, chiều 31/1, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với Mặt trận 63 tỉnh, thành phố nhằm phổ biến, quán triệt Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 79 của Ban Bí thư về phòng chống dịch, đồng thời hướng dẫn về công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh nCoV trong toàn hệ thống Mặt trận.

"phong chong dich benh corona la viec lam cap thiet" hinh 1
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia được dự đoán là chịu ảnh hưởng lớn bởi virus corona, chính vì vậy, việc phòng, chống dịch là việc làm cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.

“Với lợi thế có trên 100.000 khu dân cư trên cả nước nên hệ thống Mặt trận các cấp có thuận lợi trong việc tuyên truyền, phổ biến cách thức phòng, chống bệnh tới từng người dân, từng hộ gia đình trên địa bàn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Khẳng định Việt Nam đã có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh như dịch SARS vào năm 2003, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, mặc dù dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra rất nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh nhưng với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của MTTQ và các tổ chức thành viên thì sẽ ngăn ngừa dịch bệnh thành công.

Trên tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cần chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan liên quan tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh.

Phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus coronagây ra. Đặc biệt, cần đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương cần chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các cơ quan chức năng có liên quan tập trung vận động nhân dân triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng. Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.

"phong chong dich benh corona la viec lam cap thiet" hinh 2
Toàn cảnh Hội nghị.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp cần kịp thời cập nhật tình hình tại địa phương và phối hợp với các tổ chức thành viên giám sát quá trình thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra ở địa phương.

“Các cơ quan báo chí của hệ thống MTTQ Việt Nam cần tăng cường thời lượng tuyên truyền và đăng tải các thông tin chính xác, kịp thời và biện pháp để người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh; Không gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close