Đà Nẵng: Đảm bảo nguồn điện ổn định sau mưa lũ

Đà Nẵng: Đảm bảo nguồn điện ổn định sau mưa lũ

VOV.VN -Công ty Điện lực Đà Nẵng đã huy động hơn 300 cán bộ, nhân viên, 45 phương tiện vật tư vận tải tiến hành khôi phục điện khi nước rút.

Sau trận mưa lớn vào đêm 9/12, hầu hết các tuyến đường khu vực nội thành Đà Nẵng bị ngập sâu. Công ty Điện lực Đà Nẵng nhanh chóng thực hiện sa thải một số Trạm biến áp không an toàn.

da nang: dam bao nguon dien on dinh sau mua lu hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo khắc phục sự cố ngập nước ảnh hưởng đến hạ tầng điện, nước tại chung cư cao cấp Hoàng Anh - Gia Lai.
Mưa lớn khiến một số tuyến phố trung tâm như: Nguyễn Văn Linh, Hoàng Diệu, Núi Thành, đường 2/9, Trưng Nữ Vương; các khu vực Bình Thái, Phong Bắc, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây… nước lên cao, Điện lực Đà Nẵng huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên cùng với phương tiện tiến hành kiểm tra, rà soát và tiếp tục sa thải các trạm biến áp ngập nước để đảm bảo an toàn điện.

da nang: dam bao nguon dien on dinh sau mua lu hinh 2
Xử lý sự cố điện sau mưa lũ.
Khi lượng mưa giảm, nước rút, việc khôi phục mạng lưới điện cho người dân được triển khai nhanh chóng. Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đợt mưa lũ vừa qua, điện thắp sáng vẫn được duy trì nhờ có sự phối hợp tốt giữa người dân với ngành điện.

“Trước đây điện lực cũng phát tờ rơi tới từng nhà dân, hướng dẫn cách xử lý khi gặp sự cố. Người dân bây giờ ý thức rất cao, đa phần cháy là do chập điện. Cho nên ý thức mỗi người lo lắng quản lý, sử dụng như thế nào cho an toàn. May mắn là trong đợt mưa vừa rồi trên địa bàn không xảy ra sự cố”- ông Lê Anh cho biết.

da nang: dam bao nguon dien on dinh sau mua lu hinh 3
Đợt mưa lũ vừa qua, Điện lực Đà Nẵng tiến hành sa thải 113 trạm biến áp.
Đợt mưa lớn vừa qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tổng cộng 113 trạm biến áp không đưa vào vận hành, tổng công suất khoảng 6MW. Công ty Điện lực Đà Nẵng đã huy động hơn 300 cán bộ, nhân viên, 45 phương tiện vật tư vận tải phục vụ công tác sa thải điện khi ngập lụt và khôi phục điện khi nước rút. Đến nay, việc khôi phục cơ bản hoàn thành.

“Đợt mưa ngày 8 và ngày 9, chúng tôi sa thải 113 trạm biến áp trên 3.000 trạm biến áp của toàn thành phố Đà Nẵng. Có một số nơi ngập sâu, nước vào những hầm sâu như: Khách sạn Minh Toàn Galaxy hay Hoàng Anh Gia Lai, Cienco5, Furama… những vùng đó chúng tôi phải đợi khi nào nước rút tuyệt đối, đảm bảo an toàn tuyệt đối mới đóng điện, cho nên kéo dài hơn. Đến nay, tất cả đường dây, trạm biến áp đều được đóng điện phục vụ cho nhân dân”-ông Võ Hòa, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close