Đà Nẵng Đình chỉ thi công khu phức hợp cao cấp không phép

Đà Nẵng: Đình chỉ thi công khu phức hợp cao cấp không phép

VOV.VN -Bên cạnh việc đình chỉ thi công, Thanh tra Sở Xây dựng cũng phạt Công ty Cổ phần Địa ốc Vũ Châu Long 40 triệu đồng.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa quyết định đình chỉ thi công đối với Khu phức hợp Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại trên đường Như Nguyệt, quận Hải Châu. Dự án này do Công ty Cổ phần Địa ốc Vũ Châu Long, có trụ sở tại số 8, đường Phan Châu Trinh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư nhưng chưa được cấp phép xây dựng.

Quyết định của Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng nêu rõ, chủ đầu tư vi phạm tổ chức thi công công trình Khu phức hợp Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp phường Thuận Phước, quận Hải Châu không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể, phần móng đã xây dựng năm 2011, nay xây dựng phần trên và tiếp tục đổ bê tông trụ tầng 2. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hải Châu chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thuận Phước tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm theo quy định.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tại khu đất trống trên đường Như Nguyệt bỗng dưng trở thành đại công trình, xe chở vật liệu, trộn bê tông hoạt động hết công suất làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bà con. Ông Lê Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, công trình này được khởi công xây dựng cách đây 5 năm, nhưng do chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính nên tạm hoãn; thời gian gần đây, chủ đầu tư đùng đùng đổ vật liệu thi công khi chưa được cấp phép.
Ông Lê Anh nói: "Ông ấy cứ nói là sắp có giấy phép rồi nên tôi cũng chờ,nhưng đến giờ phút này cũng chưa có giấy phép nên chúng tôi chỉ đạo dừng. Hiện nay, Đội Quy tắc đô thị với Thanh tra Sở Xây dựng đang làm việc với đơn vị thi công yêu cầu dừng. Thời gian gần đây, Chính phủ cũng có chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đầu tư. Tôi cũng nghĩ trên địa bàn này mà đầu tư 1 công trình như thế là tốt. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có giấy phép. Khi Bộ Xây dựng thẩm định thì Sở Xây dựng mới cấp giấy phép mới cho thi công lại".
Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, bên cạnh việc đình chỉ thi công, Thanh tra Sở Xây dựng cũng phạt Công ty Cổ phần Địa ốc Vũ Châu Long 40 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với cơ quan chức năng để xin phép xây dựng theo quy định. Nếu không được cấp giấy phép, Thanh tra Sở yêu cầu chủ đầu tư tự phá dỡ phần diện tích xây dựng không phép nêu trên.
"Mặc dù trách nhiệm của quận Hải Châu nhưng tôi cũng đã điện thoại trực tiếp cho chủ đầu tư và họ nói là ngày mai họ sẽ dừng ngay. Sáng mai cử anh em đến xem thử ông ấy hứa như vậy có thực hiện được không. Mà chắc chắn ông ấy sẽ thực hiện", ông Dũng nói./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close