Đà Nẵng: Gần 90% số bài thi môn Lịch sử dưới điểm 5

VOV.VN - Điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại Đà Nẵng hầu hết các môn đều thấp hơn so với năm ngoái, đặc biệt là môn lịch sử.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (11/7), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng công bố điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018. Theo đánh giá chung, năm nay điểm thi hầu hết các môn đều thấp hơn so với năm ngoái, đặc biệt là môn Lịch sử, số bài thi đạt 5 điểm trở lên chỉ chiếm hơn 10%.

Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, số bài thi đạt điểm 5 trở lên của môn Văn chiếm hơn 52%, môn Toán hơn 56%, Ngoại ngữ gần 31%, Vật lý 50,80%, Hóa học 48,19%, Sinh học 27,1%, Địa lý 60,64%, Giáo dục công dân 95,22%. Kỳ thi THPT Quốc gia lần này tại thành phố Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10 ở các môn Ngoại ngữ, Hóa học và Giáo dục công dân.

Giải thích về môn thi Lịch sử đạt điểm thấp, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho rằng, do chương trình sách giáo khoa biên soạn còn khá hàn lâm, nặng nề, phù hợp với các nhà nghiên cứu hơn là với các em học sinh. Nguyên nhân nữa khiến điểm thi môn lịch sử năm nay đạt thấp theo ông Vĩnh là số thí sinh chọn môn Lịch sử để lấy điểm xét tuyển vào đại học không nhiều. Bên cạnh đó, tâm lý của một số học sinh khi chọn tổ hợp bài thi khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn gồm các môn: Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân thì nhiều em chỉ đầu tư cho các môn Địa lý, Giáo dục công dân để “gánh điểm” cho môn Lịch sử.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh mong muốn: "Hy vọng rằng, trong chương trình mới, khi viết nội dung các bài học của môn Lịch sử ở tất cả các khối lớp học sẽ nhẹ nhàng hơn và nghiêng về mạch cảm hứng gắn với đời sống thực tế hơn là việc viết khá hàn lâm gắn liền với sự kiện và những mốc khó nhớ như hiện nay. Cách dạy của giáo viên cũng sẽ thay đổi, phải áp dụng công nghệ thông tin; những mô hình, sa bàn để tạo nên hứng thú đối với học sinh học bộ môn Lịch sử."./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoài Nam/ VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds