Đà Nẵng hướng dẫn 1.200 viên chức thoát nạn khi hỏa hoạn

VOV.VN - Chiều 30/11, Đà Nẵng tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố.

Tham gia cuộc thực tập là cán bộ viên chức các Sở, ngành đang làm việc tại tòa nhà và các lực lượng của Phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp của thành phố Đà Nẵng.

huong dan 1.200 vien chuc thoat nan khi hoa hoan hinh 1
Hơn 1.200 cán bộ công chức, viên chức đang làm việc trong Tòa nhà được lực lượng phòng cháy cứu hộ cứu nạn hướng dẫn thoát hiểm khi có cháy xảy ra.

Tình huống giả định là tầng 31 Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng xảy ra sự cố chập điện gây cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại tầng 31 của tòa nhà đa phần đi công tác bên ngoài và chỉ có khoảng 5 người đang làm việc.

Do phát hiện muộn, đám cháy lan nhanh sang các khu vực lân cận có chứa chất dễ cháy. Nếu thời gian kéo dài thì đám cháy sẽ bao trùm tầng 31 tòa nhà và lan đến tầng 32 (tầng kỹ thuật- cực kỳ nguy hiểm).

Đám cháy xảy ra trong giờ làm việc và bên trong tòa nhà Trung tâm Hành chính có khoảng 1.200 người đến giao dịch. Lượng khói trong đám cháy  tương đối lớn, gây khó khăn cho quá trình hướng dẫn thoát nạn cũng như công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Mọi người hoảng loạn, chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp trong lúc di chuyển, khiến khoảng 50 người bị mắc kẹt tại các tầng không thể thoát xuống khu vực an toàn, cần có lực lượng hỗ trợ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

huong dan 1.200 vien chuc thoat nan khi hoa hoan hinh 2
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân mắc kẹt trong Tòa nhà ra ngoài.
huong dan 1.200 vien chuc thoat nan khi hoa hoan hinh 3
Các nhân viên y tế đang chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân bị mắc kẹt trong Tòa nhà vừa được cứu hộ ra ngoài.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng cho biết, cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy; các giải pháp thoát nạn, phương pháp, biện pháp sơ cứu ban đầu của lực lượng Phòng cháy Chữa cháy tại chỗ, triển khai thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, trang bị những kỹ năng thoát nạn khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, là nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy thời gian có mặt sớm nhất đến điểm cháy đối với lực lượng tại chỗ rất quan trọng. Do đó, phát hiện cháy, tiếp cận đám cháy, chữa cháy trong thời gian vàng rất quan trọng”, ông Lê Việt Dũng nhấn mạnh./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Diễn tập chữa cháy cứu hộ cứu nạn Đà Nẵng Tòa nhà trung tâm hành chính thoát nạn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Nữ sinh mất tích bí ẩn khi đi tập văn nghệ
VOV.VN - Nữ sinh nói với mẹ đi tập văn nghệ cùng các bạn tuy nhiên sau đó lại không đến tập, và từ đó đến nay gia đình không liên lạc được.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds