Đà Nẵng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2

Đà Nẵng khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2

VOV.VN -Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp cách ly, truy vết người tiếp xúc gần.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp cách ly, khoanh vùng, truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân để có biện pháp can thiệp kịp thời. 

da nang khan truong truy vet cac truong hop f1, f2 hinh 1
Chùa Hội Pháp thực hiện cách ly toàn bộ tăng chúng từ hôm qua.

Ngay trước con hẻm 38, đường Lê Hữu Trác, tổ 34, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, một chốt gác được dựng lên sau khi khu dân cư này xuất hiện ca dương tính với SARS- CoV2.

Ngày hôm qua, đã có 10 hộ với 37 người trong Tổ 34 ở phường An Hải Đông tiếp xúc gần với bệnh nhân số 434 đã được đưa đi cách ly. Nhiều người không tiếp xúc gần nhưng có đến chùa Hội Pháp với bệnh nhân cũng tự nguyện xin đi cách ly để phòng tránh dịch lây lan. Hiện con hẻm này được canh gác nghiêm ngặt. Ông Nguyễn Hữu Xênh, Tổ trưởng Tổ 34 phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: "Nói chung là các đối tượng F1, F2 cùng một lúc đi ngày hôm qua luôn. Có một số người tự nguyện bởi vì có tiếp xúc với bà đấy".

da nang khan truong truy vet cac truong hop f1, f2 hinh 2
Lối vào khu dân cư tổ dân phố 33 nơi gần tổ 34, phường An Hải Đông- Quận Sơn Trà.

Cũng từ hôm qua, con hẻm vào Tổ dân phố 33 kề với Tổ dân phố có người mắc Covid-19 cũng được rào chắn. Tổ dân phố này tiến hành rà soát tất cả các hộ gia đình với 400 nhân khẩu. Mọi người được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, ngay từ khi có thông tin về ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn quận, chính địa phương đã triển khai các biện pháp như đã có ca bệnh. Đó là khoanh vùng, dập dịch, tiêu độc, khử trùng, lập danh sách, truy vết các trường hợp F1, F2.

Bà Trần Thị Thanh Tâm cho biết: "Hiện nay, phong tỏa để làm tất cả các thủ tục sát khuẩn, vệ sinh môi trường, yêu cầu người dân xác định F1, F2. Quận đã yêu cầu giãn hết khu vực này ra và ai ở yên chỗ nấy".

da nang khan truong truy vet cac truong hop f1, f2 hinh 3
Ông Nguyễn Hữu Xênh- tổ tưởng tổ dân phố 34, phường An Hải Đông- quận Sơn Trà nơi có ca bệnh dương tính .

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng, đến sáng nay, ngoài số bệnh nhân, người nhà và y bác sĩ các bệnh viện, các khu phố đã được phong tỏa, Đà Nẵng đã xác định được 652 đối tượng F1, 830 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Hiện đã có 2.169 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà. Tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện từ 25/7 đến thời điểm báo cáo: 2.480 mẫu.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Thành phố tập trung toàn bộ lực lượng để rà soát thực hiện vấn đề cách ly đối với những trường hợp F1, F2. Bởi vì hiện nay các trường hợp F1, F2 rất lớn. Các bệnh nhân mắc Covid-19 trải qua thời gian khá dài Vì vậy, Thành phố khẩn trương. Chúng tôi đã huy động hết công suất kể cả đưa những ký túc xá sinh viên của các trường Đại học, sử dụng hệ thống cách ly của quân đội của Quân khu 5 để hỗ trợ".

da nang khan truong truy vet cac truong hop f1, f2 hinh 4
Tiệm bánh mì trên đường Lê Hữu Trác- quận Sơn Trà thực hiện lối đi một chiều.

Trước đó, Bộ Y tế đã cử 3 Tổ công tác đặc biệt vào Đà Nẵng hỗ trợ thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch. Theo ông Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ trưởng Tổ điều tra giám sát truy vết thì mục đích của hoạt động truy vết trong phòng, chống dịch chính là tìm kiếm người tiếp xúc gần với bệnh nhân, càng sớm càng tốt để cách ly kịp thời và chủ động ngăn chặn dịch lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close