Đà Nẵng: Lái xe taxi chặt chém giá cước cao gấp 7 lần

VOV.VN - Hãng taxi Hải Vân đã sa thải Quang, đồng thời trực tiếp đến gặp khách để xin lỗi, trả lại số tiền thu không đúng qui định.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 25/1, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GT-VT thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp với Hiệp hội Taxi Đà Nẵng yêu cầu Hãng taxi Hải Vân cho nghỉ việc một lái xe đã thu cước taxi cao hơn 7 lần so với qui định đối với một khách du lịch; yêu cầu trả lại tiền và xin lỗi hành khách đi chuyến taxi này.

da nang: lai xe taxi chat chem gia cuoc cao gap 7 lan hinh 1
Sa thải tài xế chặt chém khách.

Trước đó, ngày 24/1, Sở GT-VT thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin phản ảnh của công dân trên facebook về việc khách du lịch đi taxi từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng về khách sạn tại đường An Thượng 7, quận Ngũ Hành Sơn, đoạn đường đi chưa tới 7km phải trả 700 ngàn đồng tiền cước.

Thanh tra Sở GT-VT phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trích xuất dữ liệu từ camera và xác định lái xe là Trần Công Quang của Hãng taxi Hải Vân chở hành khách này. Quang thừa nhận đã thu của khách 700 ngàn đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hãng taxi Hải Vân đã sa thải Quang, đồng thời trực tiếp đến gặp khách để xin lỗi, trả lại số tiền thu không đúng qui định.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Taxi Hải Vân cũng cam kết sẽ phục vụ đoàn khách, các chi phí đi lại, sinh hoạt của đoàn trong thời gian đoàn khách ở tại Đà Nẵng. Sở GT-VT thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng, các đơn vị taxi trên địa bàn khẩn trương chấn chỉnh thái độ phục vụ, không làm xấu hình ảnh của thành phố Đà Nẵng./.

PV/VOV - Miền Trung​
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds