Đà Nẵng: Sẽ không cho xe máy đi vào đường chính ra cảng Tiên Sa

VOV.VN -Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn để xe máy không đi vào đường chính ra cảng Tiên Sa.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải TP Đà Nẵng cho biết cơ quan thẩm quyền thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn ra, vào cảng Tiên Sa. Mục đích dự án là không để xe máy đi vào đường chính ra cảng Tiên Sa.

da nang: se khong cho xe may di vao duong chinh ra cang tien sa hinh 1
Trong thời gian cấm xe tải container lưu thông nhiều tài xế cho xe đỗ vào các đường gom.

Cụ thể, dự án sẽ cải tạo trục đường Ngô Quyền- Ngũ Hành Sơn và điều chỉnh tổ chức giao thông trên chiều dài toàn tuyến gần 8 km đoạn từ nút giao Hồ Xuân Hương đến nút giao Nguyễn Phan Vinh.

Dự án có tổng mức đầu tư 196,7 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, thực hiện trong 2 năm từ nay đến năm 2020. Hạng mục chính là tháo dỡ toàn bộ dải phân cách biên, làm mới mặt đường rộng 2m và lắp đặt dải phân cách bằng bê tông cốt thép lắp ghép rộng 0,5m kết hợp với di dời hệ thống điện chiếu sáng, hạ ngầm hạ tầng kỹ thuật hiện trạng trên dải phân cách...Cải tạo và điều chỉnh tổ chức giao thông tại các nút giao trên tuyến đường; hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thông tin liên lạc, hạ tầng ngầm, cây xanh.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng cho biết, dự án này nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông; giảm thời gian cấm xe container lưu thông trên trục đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, tăng lượng hàng hóa vận chuyển qua cảng Tiên Sa và mở rộng đường gom tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại: Trên tuyến này thì UBND TP đã thống nhất, về tuyến chính là vẫn giữ nguyên, không thay đổi. Tuy nhiên, đối với tuyến chính thì không cho xe máy ra ngoài đường lớn này nữa. Còn 2 làn đường gom sẽ mở rộng lên 7,5 mét, phục vụ người dân đi xe máy, cũng như người đi ô tô tiếp cận được mặt tiền nhà dân. Mục đích là để phân luồng 2 loại xe tải, container tách bạch với xe mô tô./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Đà Nẵng xe máy cấm xe cảng Tiên Sa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds