Đà Nẵng sẽ loại bỏ toàn bộ nhà cao tầng tại 2 dự án ven sông Hàn

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng sẽ hoán đổi đất cho nhà đầu tư xây dựng nhà cao tầng, thay vì vị trí ven sông Hàn như quy hoạch được duyệt trước đây.

Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Phụ trách Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, chủ đầu tư của 2 dự án ven sông Hàn đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch, bỏ toàn bộ các toàn nhà cao tầng để mở rộng không gian công cộng cho người dân.

Hai dự án lấn sông Hàn sẽ không còn nhà cao tầng. 

Trước đó, vào chiều qua, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn đang triển khai, đó là dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (hay còn gọi là dự án Marina Complex) của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai và dự án Olalani Riverside Tower của Công ty Cổ phần Mỹ Phúc.

Các chủ dự án đồng ý với chủ trương của thành phố Đà Nẵng về việc điều chỉnh dự án theo hướng mở rộng không gian công cộng, phục vụ người dân. Cụ thể, toàn bộ nhà cao tầng trong quy hoạch của 2 dự án sẽ bị bỏ. Thành phố sẽ xem xét để hoán đổi các vị trí đất khác mà thành phố đang quản lý, phù hợp cho việc xây dựng nhà cao tầng cho các nhà đầu tư với nguyên tắc ngang giá.

Thay vào đó, phần đất ven sông Hàn sẽ được chuyển đổi qua mô hình các công trình kết hợp giữa trung tâm thương mại và nhà ở. Thành phố và 2 nhà đầu tư cũng đã thống nhất dành 20m từ bờ sông Hàn trở vào để xây dựng lối đi cộng đồng, trồng cây xanh.

Đối với dự án Olalani Riverside Tower, chủ dự án thống nhất xóa quy hoạch 3 cầu tàu bến thuyền trên sông Hàn, bỏ quy hoạch tuyến giao thông cơ giới ven sông thay bằng tuyến đường đi bộ kết hợp công viên cảnh quan.

Đối với dự án Marina Complex, chủ đầu tư cũng thống nhất điều chỉnh lùi các công trình khai thác thấp tầng vào sâu trong đất liền, nhường chỗ cho không gian công viên cảnh quan ra khu vực ven sông.

Sau khi có phương án điều chỉnh quy hoạch được phê duyệt, có đầy đủ các số liệu diện tích, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính... tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố việc hoán đổi đất đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, đáp ứng sự đồng thuận, chia sẻ trách nhiệm từ phía chủ đầu tư với chủ trương của thành phố hướng về lợi ích cộng đồng.

“Các nhà đầu tư ủng hộ với chủ trương của thành phố, cũng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, với thành phố về việc là tăng thêm diện tích tiện ích cho người dân, lối đi bộ, công viên cây xanh. Họ đồng ý bỏ hết khối cao tầng đi, chuyển đất đó thành công viên luôn. Nhưng mà với điều kiện là thành phố cũng xem lại trách nhiệm đối với họ, tức là mình sẽ hoán đổi vị trí có thể xây dựng được cao tầng gần đó cho họ”, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng nói./.

Dự án lấn sông Hàn bị tạm dừng...

VOV.VN - Tạm dừng dự án lấn sông Hàn, đấu giá đất ở Sơn La gặp khó khăn, nhiều DN nợ thuế bị “bêu” tên... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dự án lấn sông Hàn bị tạm dừng...

VOV.VN - Tạm dừng dự án lấn sông Hàn, đấu giá đất ở Sơn La gặp khó khăn, nhiều DN nợ thuế bị “bêu” tên... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Đà Nẵng tạm dừng triển khai dự án lấn sông Hàn

VOV.VN - Chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng ra văn bản giao các sở, ngành làm việc với chủ đầu tư dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng tạm dừng triển khai.

Tranh cãi về tác động tiêu cực của dự án lấn sông Hàn, Đà Nẵng

VOV.VN - Ngày 7/5, các chuyên gia và nhà chức trách Đà Nẵng đã có buổi trao đổi và bày tỏ quan điểm của mình xung quanh dự án lấn sông Hàn (Marina Complex).

Dự án lấn sông Hàn: Cần rà soát toàn diện

VOV.VN - Những ngày gần đây, dư luận tại TP Đà Nẵng nóng lên với nhiều ý kiến trái chiều về dự án Marina Complex (dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng).

Đà Nẵng tạm dừng triển khai dự án lấn sông Hàn

VOV.VN - Nhiều ý kiến lo ngại dự án này gây cản trở dòng chảy sông Hàn, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị đôi bờ sông Hàn.

Tin cùng chuyên mục