Đà Nẵng siết chặt hoạt động đưa đón học sinh

Đà Nẵng siết chặt hoạt động đưa đón học sinh

VOV.VN - UBND thành phố Đà Nẵng vừa yêu cầu các sở, ngành địa phương tăng cường công tác quản lý xe đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Giao dục và Đào tạo siết chặt hoạt động của xe nội bộ, xe hợp đồng đưa đón học sinh; thực hiện rà soát, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải theo hợp đồng trên địa bàn thành phố có hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh.

Thanh tra các Sở chủ động tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

da nang siet chat hoat dong dua don hoc sinh hinh 1
Đà Nẵng siết chặt hoạt động xe đưa đón học sinh. ( ảnh: An Dy)

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô phải lựa chọn đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện, bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật; ghi rõ trong hợp đồng vận chuyển giữa cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, việc kiểm tra được thực hiện ở 9 điểm trường với trên 100 phương tiện. Hầu hết các phương tiện tham gia đưa đón học sinh đảm bảo đủ các điều kiện.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường việc kiểm tra và xử lý các phương tiện này để đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Bố trí các lực lượng, các đội địa bàn tăng cường kiểm tra tại các điểm trường có phương tiện vận tải khách vận chuyển học sinh, đưa đón học sinh. Phương tiện không đủ điều kiện theo quy định sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý các phương tiện này”- ông Nguyễn Trung Nghĩa cho biết./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close