Đà Nẵng thu gom, xử lý khẩu trang đã sử dụng

Đà Nẵng thu gom, xử lý khẩu trang đã sử dụng

VOV.VN -Tại thành phố Đà Nẵng, vẫn còn tình trạng nhiều người sau khi sử dụng khẩu trang đã vứt bừa bãi ra đường, mất an toàn vệ sinh phòng dịch.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng xử lý khẩu trang đã qua sử dụng đảm bảo an toàn. Hiện nay, việc sử dụng khẩu trang để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra rất lớn. Tuy nhiên, tại thành phố Đà Nẵng, vẫn còn tình trạng nhiều người sau khi sử dụng khẩu trang đã vứt bừa bãi ra đường, mất an toàn vệ sinh phòng dịch.

da nang thu gom, xu ly khau trang da su dung hinh 1
Khẩu trang vứt bừa trên đường phố Đà Nẵng.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương nhắc nhở công chức, viên chức, người lao động cùng người dân và du khách phải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng hoặc thiết bị lưu chứa rác an toàn, được đậy kín; không vứt bừa bãi nơi công cộng gây phản cảm và để tránh mầm bệnh phát tán ra môi trường.

da nang thu gom, xu ly khau trang da su dung hinh 2
Khẩu trang lẫn rác tại một một công viên ở Sơn Trà.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cũng đề nghị chính quyền quận Liên Chiểu, phường Hòa Khánh Nam tuyên truyền, vận động người dân không nhặt rác tái chế tại bãi rác Khánh Sơn trong thời gian này, nhằm tránh nguy cơ lây dịch bệnh. Ông Trần Văn Tiên, Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bố trí thêm các thùng rác tại các điểm công cộng, nhà ga, bến xe, khu vui chơi để người dân vứt bỏ khẩu trang; hướng dẫn công nhân trong quá trình vệ sinh, cần thu gom triệt để khẩu trang đưa về bãi rác tiêu hủy.

da nang thu gom, xu ly khau trang da su dung hinh 3
Bãi rác Khánh Sơn được san ủi phủ bạt hạn chế ô nhiễm.

“Hiện nay, khẩu trang người dân vẫn phải bỏ vào thùng rác, mình phải cho thu gom xử lý trên bãi rác. Nếu xảy ra một vùng dịch thì sẽ bố trí thêm thùng rác tại vùng dịch để bỏ riêng khẩu trang, sau đó đưa lên bãi rác xử lý bằng phương pháp đốt chứ không chôn lấp. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã cử Trung tâm quan trắc Bảo vệ môi trường thành phố lên giám sát tại bãi rác”- ông Trần Văn Tiên cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close