TPHCM phát khẩu trang miễn phí tại các cảng, bến thuỷ nội địa

TPHCM phát khẩu trang miễn phí tại các cảng, bến thuỷ nội địa

VOV.VN - Ngoài việc kiểm tra nhắc nhở chủ các cảng, bến, lực lượng chức năng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai giải pháp phòng ngừa dịch nCoV.

Tập trung phòng ngừa dịch bệnh do virus corona, lực lượng chức năng TPHCM đang tập trung kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí tại các cảng, bến thuỷ nội địa trên địa bàn TPHCM.

tphcm phat khau trang mien phi tai cac cang, ben thuy noi dia hinh 1
Giám sát thân nhiệt hành khách trước khi xuống tàu tại bến Bạch Đằng

Đến chiều nay (6/2), Cảng vụ đường thuỷ nội địa TPHCM đã tập trung rà soát và đồng loạt kiểm tra hơn 300 cảng, bến thuỷ nội địa, trong đó có 75 cảng bến vận chuyển hành khách. Mỗi ngày, các cụm cảng, bến này tiếp nhận, chuyên chở hàng chục ngàn lượt hành khách, trong đó có rất nhiều hành khách người nước ngoài. Ngoài việc kiểm tra nhắc nhở chủ các cảng, bến, lực lượng chức năng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai giải pháp phòng ngừa cho hành khách và chính nhân viên của mình.

Trong những ngày qua, Cảng vụ đường thuỷ nội địa TP đã yêu cầu các cảng bến, doanh nghiệp vận tải tiến hành khử trùng sát khuẩn khu vực quầy vé, phương tiện, khuôn viên cảng, bến, phát hàng chục ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân và du khách…

tphcm phat khau trang mien phi tai cac cang, ben thuy noi dia hinh 2
Du khách nước ngoài di chuyển bằng phương tiện thuỷ.
tphcm phat khau trang mien phi tai cac cang, ben thuy noi dia hinh 3
Khuyến cáo người dan, du khách đeo khẩu trang và dùng nước rửa tay sát khuẩn.
tphcm phat khau trang mien phi tai cac cang, ben thuy noi dia hinh 4
Thanh trùng sát khuẩn sau khi chuyên chở du khách trên tàu cao tốc Vũng Tàu- TPHCM

Đặc biệt, đối với các tàu biển quốc tế di chuyển vào khu vực thuỷ nội địa, nhưng chưa được cấp phép cập cảng lớn chính quy thì lực lượng chức năng tăng cường giám sát thuyền viên người nước ngoài thuê ghe xuồng tiếp cận vào bờ tại các bến bãi dân sinh…để chủ động phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa TPHCM cho biết thêm: "Trong các bến hành khách thì có 15 bến đò màn, đây là loại đò bến đưa rước khách từ bờ ra tàu biển và từ tàu biển vào bờ hoạt động trong vùng nước cảng biển TPHCM. Các bến thuỷ nội địa trong khu vực bờ do các cảng vụ đường thuỷ nội địa quản lý thì cũng có một số khách nước ngoài, lẫn khách Việt Nam. Công tác phòng ngừa corona đến thời điểm này, thì họ cũng chấp hành theo sự hướng dẫn của mình"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close