TPHCM phát khẩu trang miễn phí tại các cảng, bến thuỷ nội địa

VOV.VN - Ngoài việc kiểm tra nhắc nhở chủ các cảng, bến, lực lượng chức năng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai giải pháp phòng ngừa dịch nCoV.

Tập trung phòng ngừa dịch bệnh do virus corona, lực lượng chức năng TPHCM đang tập trung kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí tại các cảng, bến thuỷ nội địa trên địa bàn TPHCM.

Giám sát thân nhiệt hành khách trước khi xuống tàu tại bến Bạch Đằng

Đến chiều nay (6/2), Cảng vụ đường thuỷ nội địa TPHCM đã tập trung rà soát và đồng loạt kiểm tra hơn 300 cảng, bến thuỷ nội địa, trong đó có 75 cảng bến vận chuyển hành khách. Mỗi ngày, các cụm cảng, bến này tiếp nhận, chuyên chở hàng chục ngàn lượt hành khách, trong đó có rất nhiều hành khách người nước ngoài. Ngoài việc kiểm tra nhắc nhở chủ các cảng, bến, lực lượng chức năng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động triển khai giải pháp phòng ngừa cho hành khách và chính nhân viên của mình.

Trong những ngày qua, Cảng vụ đường thuỷ nội địa TP đã yêu cầu các cảng bến, doanh nghiệp vận tải tiến hành khử trùng sát khuẩn khu vực quầy vé, phương tiện, khuôn viên cảng, bến, phát hàng chục ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân và du khách…

Du khách nước ngoài di chuyển bằng phương tiện thuỷ.
Khuyến cáo người dan, du khách đeo khẩu trang và dùng nước rửa tay sát khuẩn.
Thanh trùng sát khuẩn sau khi chuyên chở du khách trên tàu cao tốc Vũng Tàu- TPHCM

Đặc biệt, đối với các tàu biển quốc tế di chuyển vào khu vực thuỷ nội địa, nhưng chưa được cấp phép cập cảng lớn chính quy thì lực lượng chức năng tăng cường giám sát thuyền viên người nước ngoài thuê ghe xuồng tiếp cận vào bờ tại các bến bãi dân sinh…để chủ động phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Cảng vụ đường thuỷ nội địa TPHCM cho biết thêm: "Trong các bến hành khách thì có 15 bến đò màn, đây là loại đò bến đưa rước khách từ bờ ra tàu biển và từ tàu biển vào bờ hoạt động trong vùng nước cảng biển TPHCM. Các bến thuỷ nội địa trong khu vực bờ do các cảng vụ đường thuỷ nội địa quản lý thì cũng có một số khách nước ngoài, lẫn khách Việt Nam. Công tác phòng ngừa corona đến thời điểm này, thì họ cũng chấp hành theo sự hướng dẫn của mình"./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch corona: Hàng loạt trường ĐH cho sinh viên nghỉ tiếp thêm 1 tuần

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, hàng loạt các trường đại học trên cả nước tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.

Bệnh nhân được cách ly tại Cà Mau âm tính với virus corona

VOV.VN - Chị T.H.N. có chồng là người Trung Quốc. Ngày 25/1 chị từ Thượng Hải về Việt Nam. 

Bất chấp dịch corona, tỷ lệ lao động quay lại làm sau Tết vẫn trên 90%

VOV.VN -Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt từ 90-98%.

Tin cùng chuyên mục