Đà Nẵng tiếp tục dừng các hoạt động vận tải công cộng

Đà Nẵng tiếp tục dừng các hoạt động vận tải công cộng

VOV.VN - UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tạm dừng một số hoạt động vận tải để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 16/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tạm dừng một số hoạt động vận tải để phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Công an thành phố, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện… trên địa bàn tiếp tục tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện thí điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

da nang tiep tuc dung cac hoat dong van tai cong cong hinh 1
Tiếp tục dừng hoạt động vận tải công cộng.

Thành phố cũng dừng toàn bộ hoạt động xe buýt nội thành và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam; Đà Nẵng - Thừa Thiên - Huế và ngược lại; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách thủy nội địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất được hoạt động. Tuy nhiên, các đơn vị vận tải có phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân phải gửi thông báo hợp đồng vận chuyển về Sở Giao thông - Vận tải thành phố Đà Nẵng theo quy định; đồng thời khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang.

Đà Nẵng cũng đã quyết định tiếp tục dừng hoạt động Tổ kiểm tra tải trọng xe để bổ sung lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm soát phòng chống dịch và kiểm tra xử lý trật tự vận tải.

Thời gian thực hiện các nội dung vừa nêu kể từ ngày 16/4 đến khi có thông báo mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close