Đà Nẵng xóa nhà hàng, quán tạm ven biển xây dựng không phép, sai phép

Đà Nẵng xóa nhà hàng, quán tạm ven biển xây dựng không phép, sai phép

VOV.VN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc xử lý loạt công trình nhà hàng, quán tạm ven biển không phép và sai phép.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát không cấp phép mới đối với công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, kiểm tra, thu hồi giấy phép đối với các công trình nhà hàng, quán tạm gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, xây dựng không đúng giấy phép được cấp.

da nang xoa nha hang, quan tam ven bien xay dung khong phep, sai phep hinh 1
Đà Nẵng không gia hạn giấy phép đối với nhà hàng quán tạm ven biển.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu không cho phép gia hạn đối với các công trình nhà hàng, quán khi hết giấy phép hoạt động tạm. Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các sở ngành, quận huyện nghiên cứu, đề xuất việc sử dụng các khu đất sau khi thu hồi giấy phép xây dựng tạm để làm bãi đỗ xe, công viên công cộng phục vụ nhân dân.

Như VOV đã đưa tin, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có đợt kiểm tra, rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn thành phố và có báo cáo lên Chủ tịch UBND thành phố.

Qua kiểm tra, phát hiện 17 công trình nhà hàng không phép, 6 công trình hết hạn giấy phép và 17 công trình chuyển đổi công năng từ nhà ở, biệt thự sang nhà hàng. Sai phạm chủ yếu là các nhà hàng, quán tạm xây dựng lấn chiếm phần diện tích khoảng lùi 4m để kéo bạt, phục vụ buôn bán. Nhiều nhà hàng xây dựng không phép hoặc sai phạm về cảnh quan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close