Đà Nẵng: 40 công trình nhà hàng ven biển không phép và sai phép

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đà Nẵng: 40 công trình nhà hàng ven biển không phép và sai phép

VOV.VN -Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng phát hiện 17 công trình nhà hàng không phép, 6 công trình hết hạn và 17 công trình chuyển đổi công năng từ nhà ở sang nhà hàng.

Từ ngày 10/9/2014 đến nay, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã cấp 743 giấy phép xây dựng tạm (giấy phép có thời hạn) trên các tuyến đường có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan. Trong đó, 515 giấy phép về nhà ở và 228 công trình khác. Chủ yếu là nhà hàng, quán tạm kinh doanh trên các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp... quận Sơn Trà.

da nang: 40 cong trinh nha hang ven bien khong phep va sai phep hinh 1
Nhiều nhà hàng hết phép trên tuyến đường ven biển đã trở thành nhà hàng nổi tiếng.

Trong số này, có 17 công trình nhà hàng không phép, 6 công trình hết hạn giấy phép và 17 công trình chuyển đổi công năng từ nhà ở, biệt thự sang nhà hàng. Sai phạm chủ yếu là các nhà hàng, quán tạm xây dựng lấn chiếm phần diện tích khoảng lùi 4m để kéo bạt, phục vụ buôn bán.

Nhiều nhà hàng xây dựng không phép hoặc sai phạm về cảnh quan đã trở thành nhà hàng hải sản nổi tiếng như: Quán Bảy Hai, quán Cây Bàng, quán Bá Cường, Thanh Mập, Thơ Ý, Bé Mặn, Bà Thôi 3, Bé Biển, quán Tokyo… 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước những sai phạm này, Sở Xây dựng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện chủ trì, yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục công trình sai phạm.

Ông Nguyễn Hải Đường, Trưởng phòng Cấp phép, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết: “Liên quan đến ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Xây dựng đã có văn bản gửi các quận, huyện xử lý, buộc tháo dỡ và các vấn đề liên quan đến xử lý môi trường. Tức là yêu cầu họ tháo dỡ nếu công trình không phép, hoặc là những công trình có phép nhưng hết thời hạn sử dụng. Kiểm soát lại các vấn đề liên quan ảnh hưởng đến môi trường. Nếu không thực hiện thì sẽ cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Những vấn đề mà thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND là hạn 15/6 tới”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP