Đà Nẵng xử lý cán bộ sai phạm về quản lý xây dựng dự án Núi Thần Tài

Đà Nẵng xử lý cán bộ sai phạm về quản lý xây dựng dự án Núi Thần Tài

VOV.VN - Việc vi phạm của chủ đầu tư dự án Núi Thần Tài diễn ra trong thời gian dài mà không được các cơ quan chức năng quản lý phát hiện, xử lý.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản giao UBND huyện Hòa Vang khẩn trương xử lý theo quy định đối với Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị huyện Hòa Vang, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, cán bộ quy tắc đứng điểm và các cơ quan, cá nhân có liên quan đến vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại dự án mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu báo cáo kết quả xử lý trước ngày 10/6 tới.

da nang xu ly can bo sai pham ve quan ly xay dung du an nui than tai hinh 1
Chủ đầu tư san ủi khi chưa được phép.

Trước đó, trong quá trình triển khai giai đoạn 2 của dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi đã thi công xây dựng các hạng mục phần nền đường và trồng cây xanh dọc đường công vụ sông Luông Đông; thi công xây dựng hệ thống thoát nước nội bộ; san lấp mặt bằng của dự án khi chưa có giấy phép.

da nang xu ly can bo sai pham ve quan ly xay dung du an nui than tai hinh 2
Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi san ủi, thi công khi chưa có giấy phép.

Việc vi phạm của chủ đầu tư diễn ra trong thời gian dài mà không được các cơ quan chức năng quản lý phát hiện, xử lý. Khi người dân và báo chí lên tiếng về những sai phạm này thì Thanh tra Sở Xây dựng và UBND huyện Hòa Vang mới tiến hành lập biên bản vi phạm và xử lý. 

Hành vi vi phạm của chủ đầu tư dự án được Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng và buộc dừng thi công. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm, chủ đầu tư phải làm các thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hoặc cấp phép xây dựng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close