Đà Nẵng xử lý, ngăn chặn thông tin xấu, độc, ảnh hưởng đến thành phố

VOV.VN - Đà Nẵng là địa phương xếp hạng nhất Chính quyền điện tử khối tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Năm 2020, ngành Thông tin, Truyền thông thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp phát triển hạ tầng viễn thông đồng bộ, hiện đại hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, có biện pháp xử lý, ngăn chặn thông tin xấu, độc, ảnh hưởng đến thành phố…

Năm 2019, thành phố Đà Nẵng tiếp tục vận hành hiệu quả, thông suốt Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử, đưa vào sử dụng nhiều ứng dụng giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp…

Đà Nẵng được Hiệp hội Điện toán Châu Á và Châu Đại Dương trao giải thưởng ASOCIO Smart City 2019; là địa phương xếp hạng nhất Chính quyền điện tử khối tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 11 năm liên tiếp xếp hạng nhất về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông…

Đà Nẵng đang tiếp tục  phát triển hạ tầng viễn thông đồng bộ, hiện đại hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, thí điểm xây dựng mạng 5G.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ có biện pháp xử lý, ngăn chặn thông tin xấu, độc, nhất là thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp.

"Thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền đôi lúc công định hướng chưa thật hiệu quả cho nên có một số nhận định, cách nhìn về thành phố không được khách quan. Một số người lợi dụng đăng những thông tin độc, xấu ảnh hưởng đến uy tín của thành phố. Làm cho mọi người hiểu chưa đầy đủ những nỗ lực của cả hệ thống chính trị cũng như tâm lý, tâm trạng của nhân dân. Năm 2020, ngành Thông tin, Truyền thông làm tốt hơn công tác tuyên truyền, đặc biệt là phục vụ tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp", ông Chinh nói./.
Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng: Du lịch về đêm bao giờ phát triển?

VOV.VN - Hiện nay, so với 2 tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế thì Đà Nẵng yếu hơn về dịch vụ hoạt động du lịch giải trí về đêm. 

Đà Nẵng “bội thực” khách sạn do đâu?

VOV.VN - Thành phố hiện có hơn 870 cơ sở lưu trú, với gần 38.600 phòng, tăng 119 cơ sở với hơn 4.700 phòng so với cùng kỳ năm ngoái. 

Đà Nẵng mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế

VOV.VN - Ngành du lịch thành phố đang nỗ lực mở rộng các đường bay quốc tế, đa dạng sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách đến Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục