Đà Nẵng xử phạt 9 doanh nghiệp du lịch 725 triệu đồng

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt 9 doanh nghiệp du lịch vi phạm xả thải ra môi trường với tổng số tiền hơn 725 triệu đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà tăng cường kiểm tra các công trình thi công ven biển.

Qua đó, đã phát hiện 9 trường hợp vi phạm xả nước ngầm trong quá trình thi công hố móng công trình vào hệ thống thoát nước chung của thành phố. Sở Tài nguyên và Môi trường đã xử phạt 5 đơn vị vi phạm với tổng số tiền 440.000.000 đồng; Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà xử lý vi phạm đối với 04 đơn vị với tổng số tiền 285 triệu đồng.

da nang xu phat 9 doanh nghiep du lich 725 trieu dong hinh 1
Xử lý xả thải ra biển Đà Nẵng (ảnh zing)

PC_Article_Middle

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, ngành đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động, tập trung vào các cơ sở có nguồn thải lớn ven biển.

“Chi cục Môi trường có kế hoạch đi kiểm tra thường xuyên, cứ phát hiện xả thải mà không đúng quy định là chuyển cho Thanh tra lập biên bản vi phạm, xử lý. Trong phạm vi của sở thì sở sẽ ra biên bản quyết định xử phạt. Cái nào thuộc Ủy ban Nhân dân thì báo cáo Uỷ ban Nhân dân ký quyết định xử phạt”, ông Tô Văn Hùng nói./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x