Đà Nẵng xử phạt 9 doanh nghiệp du lịch 725 triệu đồng

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng vừa xử phạt 9 doanh nghiệp du lịch vi phạm xả thải ra môi trường với tổng số tiền hơn 725 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà tăng cường kiểm tra các công trình thi công ven biển.

Qua đó, đã phát hiện 9 trường hợp vi phạm xả nước ngầm trong quá trình thi công hố móng công trình vào hệ thống thoát nước chung của thành phố. Sở Tài nguyên và Môi trường đã xử phạt 5 đơn vị vi phạm với tổng số tiền 440.000.000 đồng; Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà xử lý vi phạm đối với 04 đơn vị với tổng số tiền 285 triệu đồng.

da nang xu phat 9 doanh nghiep du lich 725 trieu dong hinh 1
Xử lý xả thải ra biển Đà Nẵng (ảnh zing)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết, ngành đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động, tập trung vào các cơ sở có nguồn thải lớn ven biển.

“Chi cục Môi trường có kế hoạch đi kiểm tra thường xuyên, cứ phát hiện xả thải mà không đúng quy định là chuyển cho Thanh tra lập biên bản vi phạm, xử lý. Trong phạm vi của sở thì sở sẽ ra biên bản quyết định xử phạt. Cái nào thuộc Ủy ban Nhân dân thì báo cáo Uỷ ban Nhân dân ký quyết định xử phạt”, ông Tô Văn Hùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds