Đại sứ Indonesia Chuyến thăm VOV để lại trong tôi ấn tượng tốt đẹp

Đại sứ Indonesia: "Chuyến thăm VOV để lại trong tôi ấn tượng tốt đẹp"

VOV.VN - Đại sứ Indonesia Ibnu Hadi: "Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được thăm VOV - một Cơ quan truyền thông lớn của Chính phủ Việt Nam"

Việt Nam và Indonesia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến lĩnh vực truyền thông. Tân Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, ông Ibnu Hadi là một người có nhiều cảm tình với Việt Nam nói chung và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nói riêng. Ngay sau khi nhậm chức tại Việt Nam , ông đã trực tiếp đến thăm VOV.

PV: Xin Đại sứ cho biết cảm nghĩ của mình sau khi thăm và làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam?

Đại sứ Ibnu Hadi: Chuyến thăm và làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được thăm một Cơ quan truyền thông lớn của Chính phủ Việt Nam.

Tòa nhà của Đài rất lớn, được trang bị những thiết bị hiện đại. Ấn tượng nhất là hệ thống camera ghi hình ảnh được lắp đặt trên nhiều tuyến đường của các tỉnh thành Việt Nam. Điều này thật sự rất thú vị. Qua đó, Tôi thấy rằng chúng ta cần tăng cường hợp tác trong cả lĩnh vực công nghệ, phát thanh và truyền thông.

PV: Hai bên sẽ có những hợp tác cụ thể nào, thưa ông?

Đại sứ Ibnu Hadi: Trong buổi làm việc với lãnh đạo Đài, chúng tôi đã đưa ra một số kế hoạch và ý tưởng, trong đó tập trung vào tổ chức các hoạt động nâng cao hợp tác hai lĩnh vực giao lưu văn hóa và kinh tế.

Cụ thể là, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm Quốc khánh của hai quốc gia vào tháng 8 và tháng 9 tới đây. Các hoạt động giao lưu văn hóa sẽ giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thứ hai là hợp tác về kinh tế, trong đó có sự tham gia của các Công ty Indonesia và Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng bàn bạc tới việc tổ chức Liên hoan phim Indonesia với qui mô nhỏ ngay tại Đài Tiếng nói Việt Nam của các bạn.

PV: Được biết, VOV và Đài phát thanh Quốc gia Indonesia (RRI) đã kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU). Trong nhiệm kì của mình, ông sẽ thúc đẩy việc hiện thực hóa MoU này như thế nào?

Đại sứ Ibnu Hadi: Giữa VOV và RRI đã được gắn kết bởi Biên bản ghi nhớ kí năm 2014, trong đó có có một số chương trình hợp tác cần thúc đẩy thực hiện. Tôi luôn ủng hộ hợp tác chặt chẽ giữa hai phía, để thực hiện việc trao đổi phát thanh viên và trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi.

PV: Đây không phải là lần đầu tiên oong tới Việt Nam. Vậy ông có nhận xét gì về những thay đổi của Việt Nam trong thời gian qua?

Đại sứ Ibnu Hadi: Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam vào năm 2006. Thời điểm đó tôi là Trưởng đoàn của Indonesia tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại Hà Nội mà Việt Nam và Indonesia là thành viên.

Nhân dịp này, ngoài Hà Nội, tôi cũng đã được thăm thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một vài nơi khác của Việt Nam.

dai su indonesia chuyen tham vov de lai trong toi an tuong tot dep hinh 1
Đại sứ Ibnu Hadi và tác giả. 
So với chuyến thăm năm 2006, tốc độ phát triển của Việt Nam rất nhanh. Việt Nam, nhất là Hà Nội, là nơi tôi yêu thích nhất. Bởi lẽ, thành phố rất đẹp, có rất nhiều hồ.

Tôi cảm thấy thành phố này rất huyền ảo, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa Pháp và văn hóa Việt Nam. Điều này làm cho Hà Nội có nét riêng và độc đáo. Đây cũng chính là điểm sẽ thu hút khách du lịch. Tôi mong rằng Hà Nội sẽ mãi gìn giữ những tài sản vô giá này.

PV: Trong thời gian tới, theo ông hai bên cần đẩy mạnh hợp tác ở lĩnh vực nào?

Đại sứ Ibnu Hadi: Lĩnh vực mà chúng ta cần chú trọng tăng cường đó là ngoại giao và kinh tế. Chúng ta đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2013. Theo đó, có một số mục tiêu và lộ trình chúng ta cần đạt được cho đến năm 2017, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Theo tôi triển vọng hợp tác kinh tế sẽ rất lớn. Các hoạt động mang tính kinh tế, kinh doanh, cần phải phát triển hơn nữa. Có rất nhiều Công ty của Indonesia đang đầu tư tại Việt Nam. Ciputra là tập đoàn Indonesia đầu tiên đầu tư tại Việt Nam. Thông qua các hoạt động kinh tế đó, quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Hơn thế nữa, hiện tại chúng ta đã có đường bay thẳng Indonesia-Hồ Chí Minh. Nhờ đó, khách du lịch Indonesia tới Việt Nam mỗi năm đều tăng. Tôi hi vọng rằng khách du lịch tới Hà Nội cũng sẽ tăng lên.

Ngược lại, tôi cũng sẽ có trách nhiệm giới thiệu vẻ đẹp đất nước con người Indonesia với người Việt Nam, để khách du lịch Việt Nam cũng sẽ thích thú với những chuyến du lịch tới Indonesia. Tôi cho rằng, đây cũng là trách nhiệm của hai Đài phát thanh Indonesia và Việt Nam.

PV: Ông có lời nhắn nhủ nào tới thính giả của VOV?

Đại sứ Ibnu Hadi: Với các thính giả trung thành của VOV, đặc biệt là buổi phát thanh Tiếng Indonesia, tôi chúc các bạn sẽ làm việc tốt, luôn thành công trong cuộc sống, tiếp tục góp phần thắt chặt quan hệ giữa Indonesia và Việt Nam.

Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội sẵn sàng hợp tác và luôn mở rộng cửa cho bất kì ai mong muốn tìm hiểu về đất nước Indonesia. Tôi cũng mong muốn rằng sẽ nhận được sự hợp tác và giúp đỡ của các bạn để hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Việt Nam.

PV: Xin cám ơn Đại sứ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close