Đài TNVN trao tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh miền núi phía Bắc

VOV.VN - Đại diện VOV đã trao 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sáng nay, ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trao số tiền 300 triệu đồng do cán bộ, phóng viên, công nhân viên của Đài ủng hộ cho đồng bào vùng lũ các tỉnh miền núi phía Bắc thông qua Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Trong những ngày vừa qua, các trận lũ quét và sạt lở đất đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là ba tỉnh Sơn La, Lào Cai, Yên Bái. Trận lũ quét lịch sử được người dân mô tả là chưa từng có cả trăm năm nay đã khiến hàng chục người chết và mất tích, nhiều ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, đổ sập, hư hỏng nặng. Toàn bộ hệ thống giao thông từ trung tâm huyện về các xã bị chia cắt, cô lập…

dai tnvn trao tien ung ho dong bao vung lu cac tinh mien nui phia bac hinh 1
Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền núi phía Bắc của VOV.
Qua thông tin mà phóng viên chuyển về, nhận thấy thiệt hại của bà con là rất lớn, Lãnh đạo và Công đoàn VOV đã chủ động vận động cán bộ công nhân viên ủng hộ một ngày lương, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn.

Ông Nguyễn Xuân Huy cho biết, ngoài quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ, VOV còn tích cực tuyên truyền về những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc: “Hiện nay, các nhóm phóng viên thường trú, hiện nay, có những tổ phóng viên đang có những việc làm rất cụ thể tại địa bàn, phán ảnh, tuyên truyền, kêu gọi toàn xã hội chung tay giúp đỡ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trân trọng sự ủng hộ của VOV, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết: Những thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, trong những ngày vừa qua rất lớn và chưa từng có. Sự đóng góp, hỗ trợ kịp thời của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Đài với người dân thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái rất đáng trân trọng.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền ùng hộ đến các địa phương. Trung ương MTTQ Việt Nam vẫn tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức, các cơ quan và chuyển trực tiếp đến người dân vùng khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hải Yến/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Sau oi bức, Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh
VOV.VN - Trong ngày 21/2, Hà Nội không có mưa, sáng se lạnh, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nên có cảm giác oi bức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds