Đắk Lắk phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Đắk Lắk phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

VOV.VN - Sáng nay (21/5), tại huyện biên giới Buôn Đôn, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2019”.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay tại Đắk Lắk có chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Cùng với thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước về công tác chăm lo bảo vệ trẻ em, Đắk Lắk đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hỗ trợ, đầu tư vật chất, nguồn nhân lực giúp các đối tượng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các trẻ em thuộc các dân tộc thiểu số có môi trường sống an toàn, lành mạnh, bình đẳng và phát triển...

dak lak phat dong thang hanh dong vi tre em nam 2019 hinh 1
Đắk Lắk phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Cùng với đó, các ngành chức năng ở địa phương cũng sẽ tổ chức các hoạt động như  mít tinh, gặp mặt, giao lưu, tặng quà và trao học bổng giúp đỡ các trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức hội thi tuyên truyền về Quyền trẻ em; Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; mở nhiều lớp dậy bơi miễn phí...

Tại buổi lễ phát động, bà H'Jim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ phòng tránh bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là đuối nước trong dịp hè năm nay.

“Các cấp cấp, các gia đình cần xây dựng chương trình hành động cụ thể để giúp đỡ trẻ em. Nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về công tác hỗ trợ trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là trẻ em thuộc diện đồng bào dân tộc thiểu số. Các ban ngành tiếp tục bố trí kinh phí hỗ trợ trẻ em nghèo mổ tim, bị tai nạn lao động; đảm bảo các dịch vụ vui chơi giải trí dịp hè năm 2019 này được an toàn”, bà H'Jim Kđoh nhấn mạnh.

Đắk Lắk hiện có trên 5.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được sự hỗ trợ chăm sóc, trong đó có nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, thuộc đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số. Sau lễ phát động, Ban tổ chức đã trao 1 căn nhà tình nghĩa, 41 suất học bổng, 50 suất quà với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close