Đăk Nông yêu cầu các trường dừng thu tiền hỗ trợ kì thi THPT Quốc gia

VOV.VN -Trước đó, nhiều trường THPT ở Đắk Nông, trong đó có Trường THPT Phan Chu Trinh đã thu mỗi học sinh 100.000 đồng, để phục vụ kỳ thi THPT quốc gia

Sở GD-ĐT tỉnh  Đắk Nông cho biết, Sở vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc, các trường THPT yêu cầu không được thu bất kỳ khoản tiền nào của học sinh để hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đơn vị nào đã thực hiện việc thu tiền của học sinh phải hoàn trả.

dak nong yeu cau cac truong dung thu tien ho tro ki thi thpt quoc gia hinh 1
Sở GD-ĐT Đắc Nông yêu cầu các trường trả lại tiền thu của học sinh. (ảnh minh họa)

Trước đó như Đài TNVN  đã phản ánh, nhiều trường THPT ở Đắk Nông, trong đó có Trường THPT Phan Chu Trinh (huyện Cư Jút), đã thu mỗi học sinh 100.000 đồng, để phục vụ kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Theo lý giải của Ban giám hiệu nhà trường, số tiền này chủ yếu để phục vụ thí sinh dự thi, gồm chi phí lắp thêm đèn điện, quạt, bàn ghế, nước uống… Còn đại diện Ban liên lạc cha mẹ học sinh của trường cho biết, một phần số tiền là để tiếp đãi giám thị. Khoản thu này mang tên “hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia”, đã có từ năm 2017. Năm nay nhiều trường tiếp tục đề xuất thu từ 50- 200.000 đồng/ học sinh, cá biệt có trường 500.000 đồng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, sau khi đối chiếu với các quy định hiện hành và hướng dẫn của Bộ Giáo dục- Đào tạo về kinh phí cho kỳ thi, thì các trường không được thu tiền phục vụ kỳ thi. Sở yêu cầu trường nào đã thu phải hoàn trả học sinh./.

Hoàng Qui/VOV - Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds