Đảm bảo an toàn khi xả lũ, tích nước hồ chứa nước Sơn La

VOV.VN - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La đảm bảo an toàn khi tích nước hồ chứa Sơn La.

Văn phòng Thường trực (Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai) đã có Công văn số 383 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La; Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương; Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí về việc đảm bảo an toàn hạ du và khu vực lòng hồ khi xả lũ và tích nước hồ chứa nước Sơn La:

Ảnh minh họa: VGP./.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã lệnh Công ty Thủy điện Sơn La đóng 1 cửa xả đáy cuối cùng vào hồi 10h ngày 7/9/2017. Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do tích nước ở mức cao các hồ chứa gây ra, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị:

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh rà soát các hoạt động sản xuất dân sinh, công trình bến bãi thuộc phạm vi ảnh hưởng của việc tích nước hồ chứa Sơn La từ cao trình cho phép trong thời kỳ lũ muộn lên cao trình tích nước cho phép đến ngày 30/9, để có phương án đảm bảo an toàn.

Tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, tổ chức, cá nhân có các hoạt động sản xuất, dân sinh trong phạm vi ảnh hưởng của việc tích nước hồ chứa biết thông tin để chủ động có kế hoạch, biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về việc tích nước hồ chứa; phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn biện pháp phòng tránh cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó; công tác điều hành của Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, các Bộ, ngành để các cấp chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do tác động từ việc tích nước hồ chứa gây ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ

VOV.VN - Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống thiên tai yêu cầu tuyên truyền về việc xả lũ các hồ chứa; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho người.

Hình ảnh: Cứu hộ chữa cháy trong hầm Hải Vân

VOV.VN -Tình huống xe ô tô tải chở 10 tấn bột giấy đang lưu thông trong hầm Hải Vân bất ngờ bốc cháy thùng hàng.

Hồ chứa nước lớn nhất Nghệ An bắt đầu vận hành xả nước

VOV.VN -  Từ chiều ngày 25/7, hồ Vực Mấu, hồ chứa nước lớn nhất Nghệ An với dung tích 75 triệu m3 chính thức xả nước.

Các hồ chứa sẽ thực hiện việc xả đáy vào lúc 7h sáng 18/8

VOV.VN - Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai yêu cầu tăng tần suất đưa tin trên các phương tiện về việc xả lũ các hồ chứa.

Bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi trong đợt mưa lũ tới

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Bộ Y tế đã gửi công điện yêu cầu các Sở khẩn trương hoàn thành 1 số nhiệm vụ để bảo đảm an toàn trong mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục