Hải Phòng, Quảng Ninh đảm bảo lương thực, thực phẩm cho các khu vực cách ly

Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho các khu vực cách ly

VOV.VN -Hải Phòng và Quảng Ninh hiện có nhiều khu vực được áp dụng lệnh khoanh vùng, cách ly tạm thời để tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Tối 9/3, thành phố Hải Phòng đã quyết định bổ sung 2 xã của huyện Cát Hải là Việt Hải và Gia Luận vào danh sách những khu vực được khoanh vùng, cách ly tập trung để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là những nơi mà bệnh nhân số 30 đã đến trước khi rời Hải Phòng vào Huế. Hai xã Việt Hải và Gia Luận hiện có hơn 1.000 người dân.

Theo khảo sát ban đầu của huyện Cát Hải, bà con 2 xã có thể tự túc gạo trong 14 ngày; thịt, cá, thức ăn trong khoảng 20 ngày; riêng với rau xanh thì với đặc thù xã đảo nên khả năng tự túc của người dân chỉ khoảng 4 ngày.

 hai phong, quang ninh dam bao luong thuc, thuc pham cho cac khu vuc cach ly hinh 1
Huyện Cát Hải (Hải Phòng) lập các chốt kiểm soát người ra vào, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại xã Gia Luận.

Căn cứ vào tình hình thực tế, huyện Cát Hải đã lên phương án, kế hoạch hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho người dân.

Ông Phạm Văn Hợp, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng cho biết: "Các xe cung cấp lương thực, thực phẩm sẽ được chạy vào trong khu vực cách ly để cung cấp lương thực, thực phẩm và rau xanh cho người dân. Việc xử lý các xe ấy thế nào thì Phòng Kinh tế Hạ tầng sẽ làm việc với Trung tâm y tế huyện để thực hiện. Do vậy, bà con cứ yên tâm. Riêng xã Việt Hải thì khó khăn về việc đi lại thì đã có đò của xã chuyên cung cấp lương thực, thực phẩm từ huyện xuống; còn Gia Luận thì đường liền rồi nên cung cấp lương thực, thực phẩm cũng rất đơn giản".

Bắt đầu từ sáng 10/3, Hải Phòng đã tạm dừng đón khách du lịch vào Cát Bà; lập các chốt kiểm soát ra vào và phun khử trùng toàn bộ khu vực đảo Cát Bà. Trước đó, thành phố Hải Phòng cũng đã khoanh vùng và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với 4 khu vực dân cư có liên quan đến các trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17.

Tại tỉnh Quảng NinhUBND thành phố Hạ Long cũng đã quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời 3 khách sạn, 4 khu dân cư và 18 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Đây là những địa điểm có liên quan đến những du khách đi cùng bệnh nhân số 17, đặc biệt là 4 du khách mắc bệnh Covid-19. Hầu hết những nơi bị phong tỏa là những khu vực đông dân cư và phương tiện qua lại. Tuy nhiên, để thực hiện tốt việc phong tỏa cách ly, chính quyền các địa phương đã thực hiện nghiêm túc quy trình cách ly theo hướng dẫn, đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát y tế 24/24 giờ. 

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh hiện có hơn 1.100 người được cách ly tập trung tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn. Việc đảm bảo tốt nhu yếu phẩm và giám sát sức khỏe trong khu cách ly đã giúp người dân ổn định tâm lý trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19./.GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close