Dân phản đối nhiều người thân của cán bộ được chi trả hỗ trợ bão số 12

VOV.VN -Người dân yêu cầu chính quyền địa phương giải thích về việc thiếu công khai, minh bạch trong việc chi trả, hỗ trợ do bão số 12 xảy ra hồi cuối năm 2017.

Ngày 10/4, hàng trăm người dân đã tập trung tại trụ sở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà nêu thắc mắc về việc hỗ trợ thiệt hại bão số 12 trên địa bàn xã này.

Theo người dân địa phương, hàng trăm hộ bị thiệt hại nhưng chỉ có 24 hộ được hỗ trợ. Trong đó, có nhiều người thân của cán bộ lãnh đạo xã.

hang tram nguoi dan phan doi viec chi tra ho tro bao so 12 hinh 1
Người dân tập trung phản đối việc kê khai hỗ trợ thiệt hại do bão số 12.

Đến sáng nay (11/4), nhiều người tiếp tục tập trung tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Vạn Hưng và Trụ sở Uỷ ban nhân dân huyện Vạn Ninh đề nghị chính quyền địa phương giải thích vì sao nhiều người nuôi tôm bị thiệt hại nặng lại không được hỗ trợ, trong khi có người không nuôi tôm lại được tiền hỗ trợ?Lãnh đạo xã Vạn Hưng, lãnh đạo huyện Vạn Ninh đã tổ chức tiếp dân, ghi nhận các ý kiến, giải thích các chính sách của Nhà nước.

Theo Uỷ ban nhân dân huyện Vạn Ninh, gần 2.900 hộ dân nuôi trồng thủy sản trong huyện bị thiệt hại nhưng số hộ có đủ điều kiện được hỗ trợ theo quy định chỉ có 176 hộ. Đây là những hộ dân đã thực hiện kê khai ban đầu, danh sách hỗ trợ do Chính quyền các xã, thị trấn lập.

hang tram nguoi dan phan doi viec chi tra ho tro bao so 12 hinh 2
Đến trưa nay, người dân vẫn tập trung tại UBND huyện Vạn Ninh nêu thắc mắc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay, danh sách này đang ở giai đoạn niêm yết công khai để người dân biết. Tuy nhiên, trước phản ánh của người dân về tình trạng nhiều người nhà cán bộ nằm trong danh sách hỗ trợ, sáng nay (11/4), Uỷ ban nhân dân huyện Vạn Ninh đã tạm dừng việc niêm yết hỗ trợ thiệt hại.

Ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc tạm dừng chi trả là để xác minh, xử lý nghiêm các cán bộ nếu để xảy ra sai phạm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Quá trình niêm yết công khai, người dân phản ánh vấn đề gì, mình sẽ tiếp tục nghiên cứu. Nếu việc làm trước đây chưa đúng thì huyện sẽ kiên quyết thực hiện điều chỉnh cho đúng quy định. Chẳng hạn như việc xét hỗ trợ phải đảm bảo 2 tiêu chí: một là kê khai ban đầu, hai là nằm trong quy hoạch. Cán bộ nào làm sai sẽ xem xét để xử lý theo quy định"- ông Trần Kim Bảo nói./.

Thái Bình/VOV- Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds