Dân Sơn La mong sớm có kết quả xác minh 2 thí sinh có số điểm cao nhất

VOV.VN - Sau khi có thông tin về xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Sơn La, đa số người dân đều rất buồn trước những sai phạm tại Hội đồng thi này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngay khi tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tới làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La để xác minh dấu hiệu bất thường điểm thi trong kỳ thi THPT năm 2018, không chỉ có anh em phóng viên túc trực, mà còn có đông đảo người dân thường xuyên có mặt trước cổng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La để nắm bắt thông tin. Nhất là trưa nay, sau khi có thông tin về xử lý kết quả điểm thi bất thường tại Sơn La, đa số người dân đều rất buồn trước những sai phạm Quy chế thi tại Hội đồng thi này. 

nguoi dan son la mong som co ket qua xac minh ve 2 thi sinh co so diem cao nhat nuoc hinh 1
Đại diện đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, lãnh đạo tỉnh Sơn La thông tin về điểm thi bất thường tại địa phương.
Về 6 sai phạm Quy chế thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cùng 5 ông, bà có liên quan, ông Cầm Xuân Ế ở phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La rất lo lắng. Bởi đây là lần đầu tiên tỉnh Sơn La xuất hiện câu chuyện đáng buồn trong thi cử như vậy.

"Những cái đó làm chúng tôi cảm thấy rất buồn, làm cho những phụ huynh, học sinh mất lòng tin. Chính vì như vậy tôi đề nghị với các đồng chí các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy chính quyền địa phương và Hội đồng thi chúng ta phải xem xét kiên quyết, làm sao dứt điểm và không để có tiền lệ xấu cho Hội đồng thi của Sơn La", ông Ế nói.

Đồng tình với kết quả ban đầu của tổ công tác, tuy nhiên ông Bùi Nguyên Lượng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Sơn La mong muốn tổ công tác sớm có thêm kết quả xác minh về 2 thí sinh có số điểm cao ở Sơn La và nằm trong tốp đứng đầu cả nước.

Ông Lượng cho biết, nếu đây là điểm thi thật thì là điều đáng mừng, còn nếu sai phạm, thì thật đáng trách phụ huynh đã làm hư con em mình: "Sơn La có 2 cháu trong tốp 11 cháu có điểm thi cao nhất cả nước, thế thì các cháu này có nằm trong số bài bị sửa điểm không, nếu các cháu không nằm trong số đó thì là một điều rất là đáng mừng, đấy là kết quả học tập của các cháu, còn nếu các cháu nằm trong số do có sửa điểm mới đạt được vị trí đó thì là một điều đáng buồn. Cụ thể như thế nào, chúng tôi cũng mong có thông báo sớm."

Qua kết quả xác minh ban đầu của Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đa số người dân tỉnh Sơn La đều hoan nghênh Tổ công tác đã nỗ lực làm việc, sớm đưa ra kết quả ban đầu trước dư luận. Tuy nhiên những sai phạm và những người liên quan phải xử lý thế nào, xử lý đến đâu thì dư luận vẫn rất mong chờ câu trả lời trong những thông tin tiếp theo từ cơ quan chức năng./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trấn Long/VPV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds