Dân và chính quyền tranh chấp đất, gần 100 học sinh phải chuyển trường

VOV.VN - Nguyên nhân của vụ việc trên bắt nguồn từ việc tranh chấp đất giữa bà Nguyễn Kim Anh (ở xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) và chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận, có vụ việc người dân hiến đất xây trường ở xã Lợi An khóa cửa phòng học, không cho học sinh vào lớp.

dan va chinh quyen tranh chap dat, gan 100 hoc sinh phai chuyen truong hinh 1
Phụ huynh và học sinh lo lắng không vào được lớp học.

Nguyên nhân của vụ việc trên bắt nguồn từ việc tranh chấp đất giữa bà Nguyễn Kim Anh (ở xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) và chính quyền địa phương. Vụ tranh chấp này làm 94 học sinh học tại điểm trường ấp Tân Hiệp thuộc Trường tiểu học 1 Lợi An (xã Lợi An) đến ngày 11/9 mới vào được lớp học, trễ gần 2 tuần so với qui định. Tuy nhiên, việc dạy và học tại điểm trường này cũng không thuận lợi do bà Kim Anh tự ý đóng cửa phòng học.

Điểm trường Tân Hiệp được xây dựng trên phần đất do gia đình bà Kim Anh hiến tặng với diện tích 810 m2. Do chính quyền địa phương không đáp ứng về quyền lợi như đã thỏa thuận trước khi hiến đất, nên bà Kim Anh gửi đơn khiếu nại và đòi phải trả tiền thuê đất. Vụ việc tranh chấp này diễn ra trong thời gian dài, vẫn chưa được giải quyết.

Theo ông Trần Hùng Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời, để đảm bảo cho việc dạy và học được ổn định, nhà trường  đã chuyển các em học sinh  đến các điểm trường khác trên địa bàn xã Lợi An học tập.

Được biết, hôm nay chính quyền huyện Trần Văn Thời sẽ có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau để có hướng giải quyết vụ việc trên./.

CTV Khánh Hưng/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x