Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Sơn La

Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Sơn La

VOV.VN -Đây là việc làm nhằm giáo dục cho thế hệ con cháu về tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu kiên cường, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sáng 25/7, tại nghĩa trang liệt sĩ nhà tù Sơn La, Tỉnh ủy Sơn La tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7.

dang huong, tuong niem  cac anh hung liet si tai son la hinh 1

Nhà tù Sơn La là nơi đã từng giam cầm 14 đoàn tù chính trị của ta với tổng số trên 1.000 lượt tù nhân. Đây là một trong những nơi giam  cầm dã man, cực hình,  khổ sai và trở thành địa ngục trần gian dưới sự đô hộ tàn bạo của thực dân Pháp, hòng tiêu diệt các chiến sĩ cách mạng yêu nước của ta lúc bấy giờ.

Lễ dâng hương, tưởng niệm là hoạt động  nhằm tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng và cả nước nói chung tới các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc. Cùng với đó là giáo dục cho thế hệ con cháu về tinh thần yêu nước, ý chí chiến đấu kiên cường, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

dang huong, tuong niem  cac anh hung liet si tai son la hinh 2 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ

Bà Đinh Thị Yến, Phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La cho biết: "Uỷ ban nhân dân, Tỉnh uỷ  Sơn La, Hội Phật giáo tỉnh Sơn La đã dành cho nhân dân tỉnh Sơn La 2 ngày đại lễ cực kỳ có ý nghĩa để tri ân các anh hùng đã ngã xuống vì đất nước nhân ngày 27/7. Đây là một bài học khắc sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam, Uống nước nhớ nguồn. Đây là việc làm giáo dục cho thế hệ con cháu phải có trách nhiệm, ý thức rèn luyện để trở thành công dân có ích cho đất nước”.

Trước đó, ngày 24/7, cũng tại nghĩa trang liệt sĩ nhà tù Sơn La, đã diễn ra Lễ cầu siêu cho vong hồn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại nhà tù Sơn La. Đây là Lễ cầu siêu lớn nhất của tỉnh Sơn La từ trước đến nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close