Đào tạo tiếng Hàn cho những nhân viên ưu tú

VOV.VN -Chương trình nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Samsung Việt Nam kết hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ bế giảng khóa học tiếng Hàn dành cho nhân viên ưu tú của nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Đây là khóa bế giảng thứ 14 từ khi chương trình bắt đầu được triển khai vào năm 2014.

dao tao tieng han cho nhung nhan vien uu tu hinh 1
Lễ bế giảng

Chương trình liên kết với các trường Đại học để đào tạo tiếng Hàn là một phần trong kế hoạch phát triển dài hạn của Samsung Việt Nam nhằm đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam nói chung cũng như tạo điều kiện cho nhân viên Việt Nam làm việc tại Samsung nói riêng có cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng, trình độ.

Chương trình được Samsung thực hiện miễn phí (chi phí đào tao trung bình cho mỗi học viên là 50 triệu đồng) và định kỳ hàng năm, dành riêng cho các nhân viên ưu tú có thành tích làm việc xuất sắc của 2 nhà máy SEV và SEVT. Đội ngũ nhân viên này cũng chính là lực lượng lãnh đạo nòng cốt của nhà máy trong thời gian kế tiếp chính vì vậy viêc trang bị kiến thức ngoại ngữ là rất quan trọng để có thể phát triển sự nghiệp, bắt nhịp với môi trường làm việc quốc tế

Để đạt chất lượng tốt nhất, Samsung đã kết hợp với 2 cơ sở đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam là khoa tiếng Hàn, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia HN). Mỗi khóa học sẽ kéo dài trong 12 tuần liên tiếp do giảng viên người Hàn quốc và người Việt Nam là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ ngôn ngữ hàng đầu của 2 trường ĐH giảng dạy. Toàn bộ nhân viên của khóa đào tạo sẽ được tạo điều kiện nghỉ làm để có thể tập trung hoàn toàn cho việc học tâp.Tất cả nhân viên của khóa đào tạo sẽ được học với giảng viên từ 8:00 sáng đến 7:00 tối trong suốt 6 ngày/tuần.

Chương trình đào tạo đầy đủ các kĩ năng là ngữ pháp, viết, đọc, nói và nghe thuộc 3 cấp độ: Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao. Đồng thời, xuyên suốt thời gian học, tất cả các học viên được yêu cầu chỉ nói duy nhất một ngôn ngữ là tiếng Hàn. Sau khi quay lại làm việc, học viên có thể hoàn thiện tiếng Hàn chuyên sâu qua quá trình làm việc, tự nghiên cứu tại bộ phận hoặc qua giao tiếp, làm việc với cấp quản lý người Hàn Quốc. Sau khóa đào tạo 12 tuần, tất cả các học viên sẽ có cơ hội thi chứng chỉ TOPIK. Học viên sẽ được Công ty cung cấp miễn phí hoàn toàn chi phí đào tạo, ăn ở.

Ông Cho Hoseok, Tổng Giám đốc Khối Hành chính Nhân sự, Samsung Electronics Việt Nam cho biết ”Chúng tôi tâm niệm mỗi nhân viên Samsung đến Công ty không chỉ để làm việc mà còn phải có cơ hội để phát triển các kĩ năng mềm, kĩ năng cứng cho bản thân. Vì thế, công tác đào tạo được công ty rất chú trọng. Hi vọng rằng qua các chương trình đào tạo này, các nhân viên Việt Nam sẽ luôn tự chủ trong môi trường làm việc quốc tế đồng thời có hành trang vững chắc trong quá trình quản lý sau này”

Anh Lê Mạnh Cường, nhân viên bộ phận CNC, nhà máy SEV - một trong những học viên vừa tốt nghiệp khóa học chia sẻ “Tôi thực sự cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau khi tham gia khóa học. Trước đây, khi làm việc với các đồng nghiệp Hàn Quốc, tôi thường e dè bởi không chủ động được về ngôn ngữ, việc nhờ tới thông dịch viên không phải lúc nào cũng thuận tiện. Giờ thì công việc đã trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều khi chúng tôi có thể nói chung một tiếng nói, không chỉ trong công việc và còn trong cuộc sống hàng ngày.” 

Được triển khai từ năm 2014, trong 3 năm, Samsung đã tổ chức đào tạo được 14 khóa học tiếng Hàn dành cho gần 250 nhân viên. Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ tổ chức được thêm 6 khóa đào tạo 120 nhân viên./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x