Đất Xanh Long An bị kiện giả mạo thương hiệu

Đất Xanh Long An bị kiện giả mạo thương hiệu

VOV.VN - Xung quanh vụ việc Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An (Đất Xanh Long An) đang bị Công an tỉnh Long An điều tra vì có nhiều sai phạm.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh khẳng định không liên quan đến các sai phạm và cho rằng, đã bị Công ty Đất Xanh Long An mạo danh gây ảnh hưởng uy tín.

Chiều ngày 3/7, Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, diện tích 7 ha, do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư. Đồng thời, chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

dat xanh long an bi kien gia mao thuong hieu   hinh 1
Người dân đã nhiều lần tập trung trước các cơ quan nhà nước của tỉnh Long An căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư Công ty TNHH Một thành viên bất động sản Đất Xanh Long An.

Trước đó, tháng 10/2019, nhận thấy Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An có dấu hiệu mạo danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu và uy tín công ty. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cho biết, doanh nghiệp có hơn 40 công ty thành viên nhưng không liên quan đến pháp nhân Công ty Đất xanh Long An. 

Như VOV đưa tin, kết luận thanh tra của ngành chức năng đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa. Cụ thể, dự án chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy chữa cháy.

Công ty Đất Xanh Long An chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp. Đồng thời, dự án được Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu đầu tư dự án là nhà ở nhưng công ty lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền.

Không những vậy, những người đại diện pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2. Trong khi dự án này lại không có thật, như vậy là công ty đã đánh lừa khách hàng.

dat xanh long an bi kien gia mao thuong hieu   hinh 2
Công ty TNHH Một thành viên bất động sản Đất Xanh Long An
bị điều tra liên quan đến nhiều sai phạm.

Thời gian qua, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo gửi ngành chức năng về việc Công ty Đất Xanh Long An có hành vi lừa đảo tại dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà. Người dân đã nhiều lần tập trung trước các cơ quan nhà nước của tỉnh Long An và căng băng rôn tố cáo chủ đầu tư Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An

Xét thấy, những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Đất Xanh Long An là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua, có dấu hiệu tội phạm được quy định tại Điều 174 - Bộ luật hình sự năm 2015, (sửa đổi năm 2017) nên ngành chức năng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close