Báo điện tử VOV, Hyundai Thành Công khánh thành điểm trường ở Nghệ An

VOV.VN - Điểm trường bản Kẻo Bắc được xây dựng kiên cố với đầy đủ trang thiết bị đã thay thế dãy phòng học tạm bợ, dột nát trước đây.

Ngày 23/3, Báo điện tử VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Thành Công đã làm lễ cắt băng khánh thành công trình Điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Dự lễ cắt băng khánh thành có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Mạnh Hùng - Tổng Biên tập báo điện tử VOV; ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hyundai Thành Công; ông Lê Trọng Thanh - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam; ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, bà Vy Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cùng đại diện lãnh đạo xã Na Ngoi, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Na Ngoi và đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn xã Na Ngoi.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1.

Ngôi trường mơ ước

Na Ngoi là một xã nghèo thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn, người dân sống chủ yếu bằng phát nương làm rẫy, điều kiện kinh tế xã hội nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Trường tiểu học Na Ngoi 1 đóng trên địa bàn xã Na Ngoi, trường có 7 điểm trường, 29 lớp gồm 478 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã.

Những năm qua tuy được nhà nước đầu tư xây dựng nhưng cơ sở vật chất của nhà trường, trang thiết bị day học cho học sinh hàng ngày đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu cho các hoạt động của nhà trường. Chính vì vậy, việc Báo điện tử VOV và Tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng điểm trường bản Kẻo Bắc thuộc trường Tiểu học Na Ngoi có thể nói đã đem đến một “ngôi trường mơ ước” cho các thầy cô và học sinh nơi đây.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện đầy ý nghĩa này, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho rằng: Sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục ở vùng núi, hay còn gọi là “gieo chữ trên vùng núi cao” khó gấp nhiều lần so với việc dạy dỗ các em ở miền xuôi. “Ở vùng núi cao đầy khó khăn, việc các bậc phụ huynh cho các cháu đến trường là cả một sự cố gắng của gia đình và sự tận tâm công hiến  của các thầy cô giáo, trong đó có nhiều người từ miền xuôi lên, xa quê hương, xa gia đình để chăm lo cho sự nghiệp trồng người, gieo chữ trên vùng núi. Việc khánh thành và bàn giao điểm trường bản Kẻo Bắc ngày hôm nay đúng là một ngày hội. Chúng tôi nghĩ khánh thành một điểm trường ở miền xuôi đã tưng bừng rồi, việc khánh thành một trường ở miền núi còn vui hơn gấp hàng chục lần. VOV cảm ơn Tập đoàn Thành Công trong những năm qua đã phối hợp với Báo điện tử VOV xây dựng được một số điểm trường tại vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

“Các thầy các cô các em đã có một ngôi trường rất đẹp, chúng ta gọi là “ngôi trường mơ ước” thì bây giờ phải cố gắng học tập thật tốt, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, nghe lời cha mẹ. Tôi mong các thầy cô khắc phục khó khăn. Chúng tôi biết các thầy cô còn gặp rất nhiều khó khăn, nên mong lãnh đạo huyện quan tâm đến các điểm trường ở vùng sâu vùng xa, để giúp cho ngôi trường này, điểm trường này nâng cao việc dạy và học. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ đưa điểm trường Na Ngoi thành điểm sáng của huyện Kỳ Sơn và của tỉnh Nghệ An”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh.

Thầy Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Na Ngoi 1 cho biết: Việc Báo điện tử VOV và Tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng một ngôi trường khang trang, kiên cố gồm 5 phòng học cùng đầy đủ bàn ghế, bảng đen, phòng hoạt động cùa giáo viên và công trình phụ tại điểm trường Kẻo Bắc thay thế dãy phòng học tạm bợ, dột nát trước đây là món quà quý giá không những giúp thầy cô giáo và các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè.

Bà Vy Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đánh giá: Sự đồng hành của Báo điện tử VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam và Tập đoàn Thành Công trong thời gian qua là vô cùng quý giá. Đặc biệt với công trình Điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1 được bàn giao, đi vào hoạt động từ hôm nay đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của con em đồng bào các dân tộc xã Na Ngoi, có giá trị thiết thực và ý nghĩa tinh thần, tạo điều kiện để Nhà trường nâng chất lượng dạy và học trên địa bàn xã Na Ngoi. “Công trình sẽ tạo thêm nguồn lực góp phần và sự nghiệp giáo dục, đào tạo của huyện nhà, góp phần quan trọng để Kỳ Sơn phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững An ninh Quốc phòng”, bà Quyên nói.

Niềm vui của thầy cô và học sinh trường Tiểu học Na Ngoi 1 trong ngày khánh thành điểm trường bản Kẻo Bắc.

Đài TNVN sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà hảo tâm làm công tác xã hội

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết: VOV luôn đồng hành cùng tập đoàn Thành Công cũng như các doanh nghiệp lớn khác để tiếp tục các hoạt động xã hội, giúp đỡ về các lĩnh vực giáo dục, y tế... tại các vùng trên cả nước, nhất là vùng miền núi dân tộc, các hộ nghèo.

“Tôi được biết, tới đây, Tập đoàn Thành Công tiếp tục cùng với Báo điện tử VOV sẽ chăm lo các hoạt động xã hội từ thiện, trong đó chú ý hơn đến việc lĩnh vực giáo dục. Đây là một ý tưởng rất tốt đẹp. Hoạt động kinh doanh bây giờ gặp rất nhiều khó khăn, nhiều cạnh tranh. Nhưng tập đoàn đã vươn lên trong thị trường, làm ăn đúng pháp luật, được khách hàng tín nhiệm, mở rộng được thị phần, trong đó có thị phần ở Nghệ An và trong cả nước, trở thành một tập đoàn có uy tín”, ông Nguyễn Thế Kỷ đánh giá.

Tổng Giám đốc VOV cũng cho biết, VOV được thành lập ngày 7/9/1945, là cơ quan báo chí đầu tiên của nước Việt Nam. Làn sóng VOV đã vươn rất xa, đến biên giới, hải đảo, ra cả nước ngoài, các khu vực trên thế giới. Hiện nay đài có 3.100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ; có 8 kênh phát thanh quốc gia, 2 tờ báo điện tử nằm trong Top 10 tờ báo điện tử hàng đầu của Việt Nam. Đài còn có đài truyền hình VTC với 15 kênh và kênh chuyên biệt về Văn hóa du lịch Vietnam Journey cùng 6 đơn vị thường trú trong nước và 12 đơn vị thường trú nước ngoài. Mong muốn của VOV làm sao để đưa được tiếng nói của Đảng, của Chính phủ đến với bà con dân tộc ở vùng núi cao, đến với các chiến sĩ ở vùng biên giới, hải đảo.

“Mỗi lần anh em của Đài cùng với các đối tác đi về vùng sâu vùng xa là một lần chúng tôi rất tự hào. Mình làm được việc nhỏ thôi nhưng cũng rất ý nghĩa để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Thành Công

Phát biểu tại Lễ khánh thành điểm trường bản Kẻo Bắc, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công cho biết: “Song song với sự phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Thành Công luôn chú trọng đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Bên cạnh rất nhiều các chương trình xã hội thực hiện trên toàn hệ thống, dự án “Ngôi trường mơ ước” là hoạt động định kỳ hàng năm của Hyundai Thành Công, Tập đoàn Thành Công phối hợp cùng Báo điện tử VOV nhằm mang đến cơ hội tới trường cho hàng trăm trẻ em ở vùng cao, hay các vùng khó khăn cả nước. Tiểu học Na Ngoi là điểm trường thứ 4 trong Dự án này, và chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới những ngôi trường mới, những cơ hội mới cho nhiều trẻ em hơn nữa trên dải đất chữ S này.

Sau phần phát biểu, các đại biểu đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1 đi vào hoạt động. Các đại biểu cũng đã trồng cây lưu niệm tại điểm trường và trao các phần quà của VOV và đơn vị tài trợ cho trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các em học sinh nơi đây./.

Một số hình ảnh Lễ khánh thành công trình Điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An:

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công cùng các đại biểu tham dự buổi lễ.
Ông Phạm Mạnh Hùng (giữa) Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV - Đơn vị đồng hành cùng Hyundai Thành Công xây dựng công trình Điểm trường bản Kẻo Bắc.
Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh.
Hai ca sĩ trẻ của Đài TNVN Thanh Phong và Mai Thương trình bày ca khúc "Sông Lam đôi bờ"- Lời thơ: Nguyễn Thế Kỷ; Nhạc: Hồ Hữu Thới.
Ông Nguyễn Thế Kỷ trao quà cho các em học sinh.
Các đại biểu của VOV trao quà cho các em học sinh.
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng quà trường Tiểu học Na Ngoi 1.
Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công trao quà cho trường Tiểu học Na Ngoi 1.
Quà tặng của các nhà tài trợ cho các em học sinh.
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên điểm trường.
Các đại biểu tham quan lớp học với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường.
Các em học sinh phấn khởi khi được học trong ngôi trường mới khang trang.
Các em nhỏ vui chơi trong sân trường.
Điểm trường bản Kẻo Bắc, trường Tiểu học Na Ngoi 1 được đầu tư xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 260m2 gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây.

Đây cũng là lần thứ 4 Tập đoàn Thành Công, Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo Điện tử VOV tổ chức và phát động. Trước đó, năm 2016, 2017 và 2018, Báo Điện tử VOV cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam xây dựng phòng học tại điểm Trường mầm non Bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; điểm trường Tiểu học tại thôn Khâu Ngày, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và điểm trường Tiểu học Điền Hạ, xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Tin liên quan

Báo điện tử VOV và Hyundai Thành Công khởi công điểm trường ở Nghệ An
Báo điện tử VOV và Hyundai Thành Công khởi công điểm trường ở Nghệ An

VOV.VN - Đây là điểm trường từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam xây dựng tại địa bàn vùng núi khó khăn

Báo điện tử VOV và Hyundai Thành Công khởi công điểm trường ở Nghệ An

Báo điện tử VOV và Hyundai Thành Công khởi công điểm trường ở Nghệ An

VOV.VN - Đây là điểm trường từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam xây dựng tại địa bàn vùng núi khó khăn

VOV1 khởi công xây dựng trường mầm non ở Thanh Hóa
VOV1 khởi công xây dựng trường mầm non ở Thanh Hóa

VOV.VN - Việc xây dựng điểm trường có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất dạy và học ở xã biên giới còn nhiều khó khăn này.

VOV1 khởi công xây dựng trường mầm non ở Thanh Hóa

VOV1 khởi công xây dựng trường mầm non ở Thanh Hóa

VOV.VN - Việc xây dựng điểm trường có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất dạy và học ở xã biên giới còn nhiều khó khăn này.