Báo điện tử VOV trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Báo điện tử VOV trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Phần quà được trao tặng cho gia đình cô Phạm Thị Ngoan - hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Thủy Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội.

Nhằm hưởng ứng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), mới đây, Báo điện tử VOV, Văn phòng, Trung tâm kỹ thuật phát thanh Đài Tiếng nói Việt Nam đã có chuyến công tác tình nguyện tại xã Xuân Thủy Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

bao dien tu vov trao qua cho gia dinh co hoan canh kho khan hinh 1
Đại diện Đoàn thanh niên Báo điện tử VOV, Văn phòng Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm kỹ thuật phát thanh Đài Tiếng nói Việt Nam đến thăm gia đình cô Phạm Thị Ngoan. (Ảnh: Trọng Phú)

Tại đây, đoàn đã đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con cô Phạm Thị Ngoan (50 tuổi) ở thôn Xuân Long, xã Xuân Thủy Tiên.

Được biết, gia đình cô Ngoan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Hiện cô Phạm Thị Ngoan cùng con trai 16 tuổi đang sống nhờ trong một căn nhà cấp bốn cũ của người quen. Không có công việc ổn định, mọi chi phí cho cuộc sống của 2 mẹ con cô Ngoan đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi mà cô Ngoan kiếm được từ việc làm thuê.

Cô Ngoan chia sẻ: “Gia đình khó khăn, nên hai mẹ con vẫn phải ở nhờ đất nhà một người quen. Hàng ngày, có ai thuê đi cấy, làm cỏ, dọn vườn tược hay làm gì thì tôi lại đi làm, kiếm tiền, chỉ mong sao đủ bữa cơm rau mắm. Tuy nhiên, công việc không ổn định, có khi cả tháng cũng chỉ được thuê vài buổi, nên cuộc sống rất khó khăn”.

Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn, mà con trai cô Ngoan là em Phạm Văn Tân (16 tuổi), cũng phải nghỉ học khi đang học giữa lớp 6 để đi làm thuê, kiếm tiền phụ giúp mẹ.

Tân chia sẻ, sau khi học hết kỳ 1 của lớp 6, em nghỉ ở nhà để đi làm nhân viên bưng bê trong một quán ăn gần nhà. Mỗi ngày công được khoảng 50.000 đồng.

Với Tân, ước mơ lớn nhất của em là được đến trường, học hết cấp 3, tìm một công việc tốt để cuộc sống của gia đình bớt vất vả hơn.

“Mỗi tháng nếu làm chăm chỉ, em cũng kiếm được gần 2 triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn, nếu đi làm thuê, mẹ em cũng khó kiếm được số tiền đó. Dù vậy, em vẫn luôn mơ ước được tiếp tục đến trường, được đi học cùng các bạn, sau này có công việc tốt hơn, để mẹ em khỏi vất vả", Tân tâm sự.

Theo ông Nguyễn Đinh Tráng, bí thư chi bộ thôn Xuân Long, xã Xuân Thủy Tiên, gia đình cô Phạm Thị Ngoan thuộc diện đặc biệt khó khăn tại địa phương. “Hoàn cảnh của mẹ con cô Ngoan rất khó khăn. Đến nay, cháu Tân học chưa hết lớp 6, nhưng do gia đình không đủ điều kiện, nên cháu phải nghỉ học đi làm kiếm tiền. Sự quan tâm, hỗ trợ của Báo điện tử VOV cùng các đơn vị trong Đài Tiếng nói Việt Nam có ý nghĩa thiết thực với gia đình cô Ngoan”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close