Báo điện tử VOV và quỹ Thiện Tâm khánh thành điểm trường ở Phú Thọ

Báo điện tử VOV và quỹ Thiện Tâm khánh thành điểm trường ở Phú Thọ

VOV.VN - Sáng 24/2, Báo điện tử VOV và quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), UBND huyện Thanh Sơn phối hợp tổ chức lễ khánh thành điểm trường tại xã Yên Sơn.

Yên Sơn là một xã nghèo vùng cao của Phú Thọ, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo gần 90%, 100% dân số là đồng bào dân tộc Dao. Các em học sinh của xã phải học tập trong điều kiện trường cũ đã được xây dựng lâu năm trên diện tích đất hẹp và độ dốc cao, cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn cao trong việc dạy và học.

bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 1
Lãnh đạo Báo điện tử VOV, Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Thọ, Đài PT-TH Phú Thọ, UBND huyện Thanh Sơn...cắt băng khánh thành điểm trường.
Địa bàn xã Yên Sơn được chia làm 12 khu hành chính, trong đó khu Hồ với 100% là đồng bào dân tộc Dao, các em học sinh phải đến trường mầm non và tiểu học ở trung tâm xã cách đó 16 km.

Trước những khó khăn của thầy và trò nơi đây, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã tài trợ kinh phí cho chương trình "Mang tri thức lên vùng cao" do Báo điện tử VOV thực hiện những năm gần đây.

bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 2
Chính thức đưa điểm trường mầm non và tiểu học Khu Hồ đi vào hoạt động.
Cụ thể, Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ kinh phí xây dựng trường mầm non và tiểu học khu Hồ, UBND huyện Thanh Sơn đầu tư kinh phí san lấp mặt bằng, làm đường bê tông... vào điểm trường, các nhà hảo tâm trang bị thiết bị dạy học, trồng cây xanh trong khuôn viên trường. Tổng giá trị xây dựng công trình là gần 2 tỷ đồng.
Công trình được xây dựng kiên cố trên khu đất 3.200m2 do gia đình ông Đặng Văn Kếng hiến tặng. Trong đó, diện tích xây dựng là 321m2 gồm 2 phòng dành cho học sinh tiểu học, 2 phòng dành cho học sinh mầm non và 2 phòng giáo vụ.
Phát biểu tại lễ khánh thành Điểm trường mầm non và tiểu học Khu Hồ, ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân địa phương.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 3
Ông Phạm Mạnh Hùng - Tổng Biên tập Báo điện tử VOV phát biểu tại lễ khánh thành điểm trường
Ông Phạm Mạnh Hùng cảm ơn lãnh đạo huyện, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ và bà con nhân dân địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ Báo điện tử VOV hoàn thành công trình. 
“Tôi tin rằng sự quan tâm tới giáo dục của chính quyền và nhân dân địa phương sẽ giúp các cháu có một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi cũng hy vọng công trình này sẽ mang lại điều kiện thuận lợi hơn cho công tác dạy và học của thầy và trò ở đây” - ông Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.
Đón nhận ngôi trường mới khang trang, ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, Phú Thọ bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng, phần khởi khi đón nhận tấm lòng vàng của Báo điện tử VOV, quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Vin Group. Đây là công trình hết sức có ý nghĩa. Không chỉ là nơi dạy và học, mà còn là điểm sáng, trung tâm văn hóa, nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, chính trị của nhân dân trong khu vực.
Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn gia đình cụ Đặng Văn Kếng đã hiến hơn 3000m2 đất để xây dựng điểm trường. Trường học được xây dựng khang trang tạo điều kiện tốt hơn cho cả thầy và trò. Tấm lòng và nghĩa cử của các nhà hảo tâm là động lực để thầy và trò khu Hồ nỗ lực, vượt qua những khó khăn, thắp lên niềm đam mê học tập, nâng cao dân trí. Ở một tương lai xa hơn, khi tri thức được đến với dân bản, hy vọng rằng người dân sẽ có cuộc sống ấm no, sung túc hơn nữa cả về vật chất lẫn tinh thần”.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 4
Ông Trần Ngọc Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Dịp này, Vinamilk và Tân Hiệp Phát cũng dành nhiều phần quà là sữa và trà sữa tặng các em nhỏ tại điểm trường.

Điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ là công trình từ thiện thứ 4 do Báo điện tử VOV phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng tại các địa bàn vùng núi còn gặp nhiều khó khăn.
Trước đó, Báo điện tử VOV đã phối hợp với Công ty Huyndai Thành Công xây dựng 3 điểm trường. Đó là: Điểm trường mầm non Bản Oi (trường mầm non Chiềng Lương 1, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La); Điểm trường tiểu học thôn Khâu Ngày (trường tiểu học Minh Tân 1,  xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) được xây dựng vào năm 2017; Điểm trường tiểu học Điền Hạ (xã Điền Hạ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá) được xây dựng năm 2018.

* Cũng nhân dịp này, Báo điện tử VOV đã đến thăm hỏi, tặng tiền và quà cho anh em cháu Tạ Thành Công (học sinh trường THCS Chu Văn An, thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ) có bố mẹ bị thiệt mạng trong vụ cháy ở Đê La Thành, Hà Nội vào tháng 9/2018.

bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 5
Lãnh đạo Báo điện tử VOV trao tiền và quà cho gia đình em Tạ Thành Công ở thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ.

* Một số hình ảnh lễ khánh thành điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ, xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ:

bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 6
Ông Trần Ngọc Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn tặng hoa và thư cảm ơn Báo điện tử VOV (bên trái).
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 7
Báo điện tử VOV tặng quà cho các học sinh.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 8
Ông Phạm Mạnh Hùng - Tổng Biên tập Báo điện tử VOV tặng quà cảm ơn gia đình cụ Đặng Văn Kếng đã hiến đất xây điểm trường.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 9
Cô Hà Thị Hồng Mai, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tặng quà cho các học sinh.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 10
Các đại biểu tham quan lớp học.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 11
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 12
Điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ có 4 phòng học. 
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 13
Phòng học mầm non.
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 14
 
bao dien tu vov va quy thien tam khanh thanh diem truong o phu tho hinh 15
Toàn cảnh điểm trường mầm non và tiểu học khu Hồ. 

Ảnh: Nguyễn Ngân

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close