Báo Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày ra số đầu tiên

Báo Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày ra số đầu tiên

VOV.VN - Chiều 1/11/2018, tại Hà Nội, Báo Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (2/11/1998 - 2/11/2018).

Đến dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Báo Tiếng nói Việt Nam (Báo TNVN) có PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài TNVN; các Phó Tổng Giám đốc: Vũ Hải, Trần Minh Hùng, Nguyễn Xuân Huy.

Dự buổi lễ còn có ông Trần Mai Hạnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN, lãnh đạo Báo TNVN qua các thời kỳ và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Đài TNVN.

Cách đây tròn 20 năm, vào ngày 2/11/1998, Báo TNVN ra mắt bạn đọc số đầu tiên trong sự vui mừng đón đợi của những người làm báo phát thanh TNVN. Từ đây, tờ báo thực hiện sứ mệnh của mình là "cánh tay nối dài rộng thêm làn sóng phát thanh quốc gia".

Trong 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể Báo TNVN đã không ngừng nỗ lực vươn lên đáp lại niềm tin yêu của công chúng, khẳng định vị trí của mình trong làng báo cả nước và luôn song hành với làn sóng phát thanh, cùng các loại hình báo chí của Đài TNVN góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và nâng cao vị thế của Đài TNVN.
Chia sẻ về sự ra đời của Báo TNVN, ông Trần Mai Hạnh, nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN, Tổng Biên tập đầu tiên của Báo TNVN cho biết: "Thời điểm cách đây 20 năm, Đài TNVN đang đứng trước một thách thức rất lớn, trong đó có thách thức về thông tin. Khi đó, Đài TNVN muốn phát triển thì không có cách nào khác là phải đổi mới mạnh mẽ về thông tin, đổi mới về phương tiện truyền thông. Một trong những đổi mới đó chính là việc cho ra đời một tờ báo in, góp phần nâng cao vị thế của Đài TNVN".

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể Báo TNVN đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển.

bao tieng noi viet nam ky niem 20 nam ngay ra so dau tien hinh 2
PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị tập thể Báo TNVN, trong quá trình đổi mới và phát triển cần quan tâm đến tính chuyên biệt, tính khoa học, tính nhân văn, hình thức trình bày phải hiện đại, bắt mắt, lịch lãm, có sức hút.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chúc tập thể Báo TNVN tuổi 20 đầy sung sức, đầy sáng tạo, đầy tham vọng để đưa tờ báo bước qua một thời kỳ phát triển mới, vừa kế tục được truyền thống đã qua, vừa bắt nhịp với xu thế phát triển của báo chí.

bao tieng noi viet nam ky niem 20 nam ngay ra so dau tien hinh 3
Ông Đặng Quang Thương - Tổng Biên tập Báo TNVN.

Nói về mục tiêu phát triển của Báo TNVN, ông Đặng Quang Thương - Tổng Biên tập Báo TNVN cho biết: "Giá trị cốt lõi của một tờ báo là chất lượng thông tin. Mục tiêu của Báo TNVN là đưa đến cho bạn đọc những thông tin có chiều sâu, cung cấp những thông tin mà người đọc quan tâm"./.

Báo Tiếng nói Việt Nam tròn 20 tuổi

VOV.VN -Với tuổi 20 tràn đầy sức sống, trên bệ đỡ vững chắc và truyền thống huy hoàng của VOV, tờ Tuần báo TNVN sẽ có bước phát triển mới mạnh mẽ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close