Bộ trưởng Thông tin Campuchia thăm và làm việc với Đài TNVN

Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia và VOV ký kết thoả thuận hợp tác

VOV.VN - Đài Phát thanh quốc gia Campuchia và Đài TNVN (VOV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018-2020.
Ngày 21/12, Đoàn cán bộ Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia do Bộ trưởng Khieu Kanharith dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam tại trụ sở 58 Quán Sứ, Hà Nội.

bo truong thong tin campuchia tham va lam viec voi dai tnvn hinh 1
Phó TGĐ Vũ Hải (phải) và ông Tuan Sarath ký kết văn kiện hợp tác.


Trong buổi làm việc, thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Tuan Sarath - Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia giai đoạn 2018-2020. Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chứng kiến lễ ký.
Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí tăng cường việc phát trên sóng đài phát thanh các tin, bài, phóng sự các chương trình nghệ thuật, văn học về những bài học kinh nghiệm, những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của mỗi nước nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của hai nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.
bo truong thong tin campuchia tham va lam viec voi dai tnvn hinh 2
Phó TGĐ Vũ Hải (phải) và ông Tuan Sarath trao đổi văn kiện hợp tác
Trong thời gian tới, theo mong muốn của Bộ trưởng Khieu Kanharith, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ cử chuyên gia đến Campuchia đào tạo chuyên môn cho cán bộ nguồn của Campuchia để tăng thời lượng phát sóng Tiếng Việt trên một số kênh tại Campuchia.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, từng kề vai sát cánh, giúp đỡ nhau trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển của mỗi nước. Trên cơ sở đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh Quốc gia (PTQG) Campuchia cũng đã có quan hệ hợp tác từ lâu.

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam thông qua VOV đã thường xuyên hỗ trợ Bộ Thông tin và các Đài phát thanh Campuchia về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo nhân lực nhằm nâng cao năng lực phủ sóng và chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình.

Tại buổi ký kết, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh ý nghĩa của việc hợp tác toàn diện, sâu rộng, bền chặt hơn nữa giữa 2 Đài trong tương lai, đặc biệt trong vấn đề trao đổi nghiệp vụ, thông tin cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giữa hai Đài.

Bộ trưởng Khieu Kanharith cũng hy vọng VOV cử cán bộ, chuyên gia đến Campuchia đào tạo chuyên môn cho nguồn cán bộ của Campuchia để tăng thời lượng phát sóng Tiếng Việt trên một số kênh tại Campuchia./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close