Quốc vương và Chính phủ Campuchia tri ân cán bộ, chuyên gia VOV

Quốc vương và Chính phủ Campuchia tri ân cán bộ, chuyên gia VOV

VOV.VN - Hoàng gia và Chính phủ Campuchia trao tặng nhiều Huân chương cao quý cho cán bộ, chuyên gia của VOV đã từng giúp đỡ Campuchia.
Chiều 21/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin Vương quốc Campuhia Khieu Kanharith đã đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Đi cùng Ngài Bộ trưởng có: Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia, Giám đốc Đài Truyền hình, Giám đốc Thông tấn xã Campuchia và các quan chức Bộ Thông tin Campuchia.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu về lịch sử Đài trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc, cũng như quá trình hình thành, phát triển lớn mạnh với 4 loại hình báo chí như ngày nay; đồng thời nhắc lại truyền thống tốt đẹp trong quá khứ lẫn hiện tại giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung và Đài Tiếng nói Việt Nam với Đài PTQG Campuchia nói riêng.

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 1
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc hợp tác toàn diện, sâu rộng, bền chặt hơn nữa giữa 2 Đài trong tương lai, đặc biệt trong vấn đề trao đổi nghiệp vụ, thông tin cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giữa hai Đài.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị phía Campuchia tăng thời lượng các chương trình phát thanh bằng tiếng Việt cho phù hợp với mức độ quan hệ anh em giữa hai nước.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, việc tăng thời lượng các chương trình tiếng Việt trên sóng phát thanh Campuchia nhằm giúp bà con Việt kiều nắm vững thông tin về quan hệ hai nước, luật pháp của Campuchia để tuân thủ, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước. VOV sẵn sàng hỗ trợ Campuchia thực hiện công việc này.

Trao đổi với Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ trưởng Khieu Kanharith cảm ơn sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam với sự nghiệp báo chí, đặc biệt là ngành phát thanh Campchia

Theo Bộ trưởng Khieu Kanharith, 80% công suất phát sóng phát thanh Campuchia có được là do sự giúp đỡ của phía Việt Nam, hầu như 100% cán bộ phát thanh Campuchia do Việt nam giúp đào tạo.

Cũng như những năm Campuchia vừa có hòa bình, những năm gần đây, Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn luôn dành sự quan tâm và giúp đỡ đặc biệt với ngành phát thanh Campuchia.

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 2
Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, tại Hà Nội, thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Tuan Sarath - Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Phát thanh Quốc gia Campuchia giai đoạn 2018-2020. Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chứng kiến lễ ký.

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 3
Phó TGĐ Vũ Hải (phải) và ông Tuan Sarath trao đổi văn kiện hợp tác

Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí tăng cường việc phát trên sóng đài phát thanh các tin, bài, phóng sự các chương trình nghệ thuật, văn học về những bài học kinh nghiệm, những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của mỗi nước nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của hai nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt  Nam và Campuchia.

Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, từng kề vai sát cánh, giúp đỡ nhau trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển của mỗi nước. Trên cơ sở đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh Quốc gia (PTQG) Campuchia cũng đã có quan hệ hợp tác từ lâu.

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 4
Toàn cảnh buổi tọa đàm giữa Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Đoàn cán bộ Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia.
VOV đã giúp Đài PTQG Campuchia xây dựng và phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, gay từ ngày đầu mới được thành lập năm 1978.
Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam thông qua VOV đã thường xuyên hỗ trợ Bộ Thông tin và các Đài phát thanh Campuchia về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo nhân lực nhằm nâng cao năng lực phủ sóng và chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Quốc vương và Chính phủ Campuchia, ngài Bộ trưởng Khieu Kanharith đã trao tặng Huân chương của Quốc vương Campuchia - Huân chương Moha Sena cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, trao các Huân chương cao quý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho các Phó Tổng Giám đốc: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy cùng 72 cựu chuyên gia của Đài Tiếng nói Việt Nam đã từng giúp đỡ Campuchia.

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 5
Thừa ủy quyền của Quốc vương và Chính phủ Campuchia, Bộ trưởng Khieu Kanharith trao Huân chương của Quốc vương Campuchia - Huân chương Moha Sena cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, trao các Huân chương cao quý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho các Phó Tổng Giám đốc: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 6
Các cựu chuyên gia của Đài TNVN được trao tặng Huân chương cao quý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Một số hình ảnh Bộ trưởng Bộ Thông tin Vương quốc Campuhia Khieu Kanharit thăm và làm việc tại VOV

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 7
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 8

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 9
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 10
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 11
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 12
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 13
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 14

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 15
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 16
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 17
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 18
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 19

quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 20
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 21

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN