Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ: 60 năm xây dựng và phát triển

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ: 60 năm xây dựng và phát triển

VOV.VN - Truyền thống 60 năm của Đài PT -TH Phú Thọ là đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, để thông tin nhanh nhạy, tin cậy, hiệu quả.

Chiều 19/9, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (19/09/1956-19/09/2016). Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải tới chúc mừng và dự lễ kỷ niệm.

Ngày 19/09/1956, Đài truyền thanh Vĩnh Phú tiền thân của Đài Phát thanh Phú Thọ ra đời.

60 năm xây dựng và phát triển, Đài phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã khẳng định vị thế trở thành một trong những đơn vị đứng đầu trong các Đài khu vực Tây Bắc.

Đến nay, Đài có 4 loại hình báo chí, thời lượng phát sóng truyền hình đạt 18h/ngày, thời lượng phát sóng các chương trình phát thanh đạt 5,5 giờ/ngày, chất lượng chương trình không ngừng được nâng cao. Sự kiện Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ phát sóng kênh truyền hình trên vệ tinh VINASAT 1, ngày 29/03/2014 (vượt trước 2 năm so với kế hoạch) đã đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ, quảng bá sâu rộng hình ảnh của tỉnh Phú Thọ trong và ngoài nước. Với sự kiện này, truyền hình Phú Thọ đã hoàn thiện các phương thức truyền dẫn phát sóng hiện đại như: truyền hình số vệ tinh, truyền hình cáp, truyền hình internet,  My TV, Next TV. Những hạn chế của phương thức truyền dẫn phát sóng được khắc phục, sóng truyền hình Phú Thọ đã phủ khắp mọi địa hình, địa bàn.

dai phat thanh va truyen hinh phu tho: 60 nam xay dung va phat trien hinh 1
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát thanh cho lãnh đạo Đài PTTH Phú Thọ.

Với những thành tích đạt được trong 60 năm qua, Đài vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và tỉnh Phú Thọ.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Dư Hồng Quảng, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ cho biết: “Truyền thống 60 năm của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ là đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, xây dựng môi trường thực chất cho phát huy cá tính sáng tạo để thông tin nhanh nhạy, tin cậy, hiệu quả. Đó là phương châm của Đài hiện tại và trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy truyền thống 60 năm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thông tin tuyên truyền để góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đặc biệt trên miền đất của hai di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và hát Xoan Phú Thọ, chúng tôi xác định sẽ phải khai thác những cái đặc sắc của địa phương với tầm nhìn toàn quốc. Chúng tôi xác định bản sắc, sáng tạo, gần gũi và hội nhập chính là hướng đi của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ trong bối cảnh cạnh tranh của truyền thông hiện đại”.

dai phat thanh va truyen hinh phu tho: 60 nam xay dung va phat trien hinh 2
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát thanh cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải đã tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát thanh cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thuộc tỉnh Phú Thọ, cán bộ, nhân viên Đài Phát thanh và truyền hình Phú Thọ đã có thành tích trong xây dựng và phát triển sự phiệp Phát thanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close