VOH Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập

VOV.VN - 40 năm qua, VOH đã kế thừa và phát triển nhiều thành quả, xây dựng Đài xứng tầm là tiếng nói đại diện của nhân dân thành phố

Sáng nay (1/9), Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm chính thức thành lập Đài. Đến dự buổi lễ có ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

voh ky niem 40 nam ngay thanh lap hinh 1
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đài TNND TPHCM

Tiếp nối sứ mệnh lịch sử của Đài Phát thanh Giải phóng, ngay sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV - tháng 7/1976, cùng với sự điều chỉnh tên gọi của nhiều cơ quan, ban ngành khác, ngày 1/9/1976, Đài phát thanh Tiếng nói Nhân dân TP HCM  được chính thức mang tên Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH). 40 năm qua, VOH đã kế thừa và phát triển nhiều thành quả, xây dựng Đài vươn lên cả về lượng lẫn về chất, xứng tầm là tiếng nói đại diện của nhân dân thành phố đi đầu của cả nước. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho nhấn mạnh, từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng VOH vẫn luôn giữ vững tôn chỉ, định hướng tuyên truyền, đại diện cho tiếng nói của Đảng, của nhân dân và của sự thật, luôn phản ánh kịp thời những vấn đề dân sinh nóng bỏng.

VOH đã giúp cho mọi quyết sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của thành phố thấm nhuần tới tận mọi người, mọi nhà bằng chiếc radio.

Bốn thập kỷ qua, những chương trình của đài trở thành những món ăn tinh thần không thể thiếu của hàng triệu người lao động. Những phong trào văn hóa, xã hội do Đài phát động và khởi xướng có tác dụng to lớn trong việc phát huy nhân dân cùng chung tay, chung sức xây dựng TPHCM.

voh ky niem 40 nam ngay thanh lap hinh 2
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu VOH phải mang đến cho nhân dân thông tin trung thực.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng yêu cầu Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM cần phải đổi mới tích cực trong điều kiện cạnh tranh thông tin gay gắt như hiện nay, trước sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, nâng cao trách nhiệm trước những thông tin phục vụ nhân dân: “Đã là tiếng nói của nhân dân phải mang đến cho mọi tầng lớp nhân dân những thông tin trung thực, hữu ích đời sống, về môi trường văn hóa, các chính sách học tập, khởi nghiệp, an sinh xã hội liên quan đến họ.

Đặc biệt là giới thiệu nhân rộng về các gương điển hình, đó còn là những thông tin phản ánh vấn đề tiêu cực về trốn thuế, xuống cấp về đạo đức xã hội, đạo đức công vụ”. 

Cũng trong sáng nay, VOH đã chính thức hòa sóng cùng Đài Phát thanh truyền hình Đăk Nông và Bạc Liêu. Trước đó, kênh FM 99,9MHz của VOH đã được tiếp sóng qua các Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng, Nam Định, Bình Phước và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close