Đoàn lãnh đạo Đài Phát thanh quốc gia Lào thăm và làm việc tại VOV

Đoàn lãnh đạo Đài Phát thanh quốc gia Lào thăm và làm việc tại VOV

VOV.VN - Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Phát thanh Quốc gia Lào (LNR) diễn ra trong không khí chân tình, anh em.

Sáng 22/11, đoàn lãnh đạo cấp cao Đài Phát thanh Quốc gia Lào (LNR) do ông Phosy Keomanivong làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

doan lanh dao dai phat thanh quoc gia lao tham va lam viec tai vov hinh 1
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (phải) tiếp Tổng Giám đốc LNR Phosy Keomanivong tại trụ sở VOV ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV đã tiếp đoàn.

Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác ký giữa hai đài.

Trong buổi tiếp, về phía VOV còn có Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải, các lãnh đạo Ban Tổ chức Cán bộ, Văn phòng Đài, Ban Hợp tác Quốc tế, Hệ Phát thanh Đối ngoại VOV5, Báo điện tử VOV và Kênh truyền hình VOV.

Về phía đoàn Đài LNR ngoài ông Phosy Keomanivong – Tổng Giám đốc, còn có ông Vanxay Tavinyane - Phó Tổng Giám đốc LNR, cùng lãnh đạo các Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Thời sự, Ban Kỹ thuật, Văn phòng, và Ban Ngoại ngữ.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã giới thiệu vắn tắt về lịch sử và cơ cấu tổ chức của VOV. Ông cũng đề cập đến các thách thức của truyền thông thời hiện đại, về các vấn đề mới như mạng xã hội, các thông tin không chính xác trên mạng internet. Đồng thời, ông cũng chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chương trình phát thanh VOV Giao thông.

doan lanh dao dai phat thanh quoc gia lao tham va lam viec tai vov hinh 2
Quang cảnh buổi tiếp.

Về phần mình, Tổng Giám đốc LNR Phosy Keomanivong đã giới thiệu vắn tắt về lịch sử LNR và quá trình hợp tác với VOV từ trước đến nay. Ông cảm ơn VOV đã dành sự đón tiếp nồng hậu cho đoàn và cảm ơn VOV đã giúp đỡ rất nhiều cho LNR trong bước đường phát triển của mình.

Tổng Giám đốc LNR cùng các cán bộ khác trong đoàn đài phát thanh Lào cũng bày tỏ mong muốn được VOV hỗ trợ trong một số vấn đề cụ thể, như về đào tạo phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, về phát triển kênh giao thông của Lào, và về xây dựng trang báo điện tử của LNR.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải đã trao đổi với phía đoàn đài Lào về các đề nghị giúp đỡ đó.

LNR và VOV vốn có quan hệ chặt chẽ trên tinh thần anh em đồng chí trong nhiều thập kỷ qua, từ thời kháng chiến chống Mỹ. Hai bên thường trao đổi đoàn thăm viếng, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đặc biệt, phía VOV đã có nhiều hỗ trợ thiết thực về đào tạo và kỹ thuật công nghệ cho đài LNR.

doan lanh dao dai phat thanh quoc gia lao tham va lam viec tai vov hinh 4
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà cho ông Phosy Keomanivong.
doan lanh dao dai phat thanh quoc gia lao tham va lam viec tai vov hinh 5
Lãnh đạo VOV và đoàn lãnh đạo LNR chụp ảnh lưu niệm

LNR được thành lập trong vùng giải phóng của Lào vào năm 1960, khi đó gọi là Đài phát thanh Pathet Lào. Hiện các chương trình của đài này được phát qua hệ thống phát sóng mặt đất, hệ thống vệ tinh, và qua mạng internet.

Tiếng Việt là một trong các ngôn ngữ phát sóng sớm nhất trong số các chương trình đối ngoại bằng tiếng nước ngoài của Đài Phát thanh Lào./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN